Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Chủ Nhật, 07/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New Zealand: Khoai tây khổng lồ độc nhất

(ANTV) - Một củ khoai tây khổng lồ nặng 7,9kg đã được tìm thấy trong khu vườn tươi tốt của một cặp vợ chồng ở New Zealand, có thể lập kỷ lục thế giới mới về củ khoai tây lớn nhất từng được phát hiện.

Theo trang Guardian (Anh), hồi tháng 8, khi vợ chồng Colin và Donna Craig-Brown đang làm cỏ trong vườn thì cuốc của Colin va vào vật gì đó rất lớn nằm dưới bề mặt đất. Sau khi đào được lớp đất bên trên, Colin cạo một chút vỏ, nếm thử và nhận ra đó là một củ khoai tây. Điều đáng ngạc nhiên là củ khoai này rất lớn, không nhẵn nhụi, cũng chẳng ưa nhìn. Donna tả nó xù xì, trông như bị đột biến. Cặp vợ chồng cho biết, họ không nhớ đã gieo mầm củ khoai khi nào.

Theo kỷ lục Guinness, củ khoai tây nặng nhất thế giới đạt gần 5 kg, được ghi nhận ở Anh năm 2011. Colin và Donna đã nộp đơn lên Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness. Guinness hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận.

Độc đáo nhà thờ nghiêng tại Hy Lạp

Một nhà thờ nghiêng tới 17 độ tại ngôi làng bỏ hoang ở Hy Lạp mới đây đã được hé lộ tới công chúng, nhờ công của hai nhà thám hiểm nghiệp dư.

Hai nhà thám hiểm Bob Thissen và Frederik Sempels đã đến một nhà thờ tại làng Ropoto. Công trình này đã trượt xa 183 m so với vị trí ban đầu do lở đất và bị nghiêng 17 độ về bên trái. Trong khi đó, tháp nghiêng Pisa tại Italy chỉ nghiêng gần 4 độ. Vào năm 2012, khoảng 300 gia đình phải rời bỏ ngôi làng Ropoto ở miền Trung Hy Lạp do lở đất khiến nhiều công trình bắt đầu trượt xuống núi.

Những nền móng mỏng manh và độ dốc lớn được cho là nguyên nhân gây ra thảm họa ở làng Ropoto, vốn xuất phát từ việc nước mưa ập đến ngôi làng không thể chuyển về dòng suối xung quanh.

Thăm dò khán giả