Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 5, 11/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New Zealand kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp cùng hợp tác

(ANTV) - Trong khuôn khổ diễn ra Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2021, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp cùng hợp tác để thúc đẩy phục hồi mạnh mẽ, công bằng và bền vững sau đại dịch COVID-19 toàn cầu.

Trong bài phát biểu quan trọng trước các doanh nghiệp toàn cầu tại Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2021, hội nghị doanh nghiệp lớn nhất của khu vực diễn ra ngay trước Hội nghị Cấp cao Lãnh đạo các nền kinh tế APEC, bà Ardern thừa nhận các nền kinh tế APEC đang phải đối mặt với quy mô tác động của đại dịch, sự bất bình đẳng mà nó gây ra ảnh hưởng đến con người và nhiều thách thức khác. Nhưng khi thế giới đang từng bước vượt qua đại dịch, các quốc gia lại đang đứng trước các lựa chọn trong việc ứng phó với những thách thức kinh tế trước mắt.

Thủ tướng New Zealand khẳng định, để chuẩn bị cho thời kỳ hậu đại dịch, điều quan trọng là cần tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác giữa chính phủ và doanh nghiệp để tạo tiền đề cho sự phục hồi công bằng, toàn diện và bền vững, đầu tư vào con người và hành tinh của chúng ta thông qua các ý tưởng đổi mới và quyết tâm đổi mới.

Thủ tướng Ardern cho rằng một trong những tiến bộ mà APEC đã đạt được trong năm nay là bắt đầu đảo ngược chính sách áp dụng trợ cấp nhiên liệu hóa thạch gây ra suy thoái môi trường nghiêm trọng. Tuy nhiên, theo bà Ardern, việc giải quyết các vấn đề mang tính hệ thống như trên sẽ đòi hỏi sự hợp tác kinh doanh và chính trị cao hơn nữa.

Iran tuyên bố sẵn sàng cho thỏa thuận tại đàm phán hạt nhân

Tehran sẵn sàng cho việc đạt được một “thỏa thuận hữu ích” về vấn đề hạt nhân tại các cuộc đàm phán dự kiến diễn ra ở Vienna cuối tháng này. Đây là tuyên bố vừa được Ngoại trưởng Iran đưa ra.

 Ngoại trưởng Iran cho biết trên trang Twitter rằng Thứ trưởng Ngoại giao kiêm trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Iran, ông Ali Bagheri đã “tham gia các cuộc thảo luận thành công” khi thăm châu Âu trong tuần này.

Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian cho biết tại bàn đàm phán ở Vienna, các bên đã sẵn sàng cho một thỏa thuận tốt. Sự trở lại của tất cả các bên đối với cam kết của mình là điều quan trọng và nguyên tắc hàng đầu.

Đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và các cường quốc thế giới sẽ nối lại tại Vienna vào ngày 29/11 sau khi đình trệ từ tháng Sáu.

 

BT
Thăm dò khán giả