Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 7, 11/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New Zealand cấm sử dụng túi nilon dùng một lần

(ANTV) -New Zealand tiếp bước Pháp và một số quốc gia khác quyết định không sử dụng túi nilon dùng một lần bắt đầu vào năm 2019.

 

Mỗi năm New Zealand sử dụng hàng trăm triệu túi nilon dùng một lần, nhiều túi trong số này đang hủy hoại môi trường biển. Đây cũng là một trong những loại rác phố biến nhất trên bờ biển New Zealand.
 
Thủ tướng Ardern cho rằng biện pháp mới nhất sẽ giúp New Zealand “chăm sóc môi trường tốt hơn và bảo vệ được danh tiếng đất nước xanh, sạch”.
 
Bé gái 3 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein
 

 

Với chỉ số IQ 171, cô bé Ophelia Morgan-Dew, 3 tuổi đến, từ hạt Herefordshire,Vương quốc Anh được mệnh danh là đứa trẻ thông minh, vượt qua cả thiên tài Albert Einstein đến hơn 11 điểm. Đặc biệt hơn nữa là bé nằm trong tốp 0,03% dân số có chỉ số thông minh cao nhất thế giới.
 
Ophelia có được sự thông minh đặc biệt khi có thể nhớ được những điều xảy ra trước khi lên 1 tuổi, hay biết nói từ lúc 8 tháng tuổi và nhanh chóng học được các con số, màu sắc và chữ cái.
 
Các chuyên gia đo được chỉ số IQ của bé là 171, con số này thậm chí còn cao hơn 11 điểm so với thiên tài Albert Einstein. Ophelia hiện là người trẻ tuổi thứ nhì trở thành thành viên của cộng đồng Mensa - những người có IQ cao nhất trên thế giới – cũng như nằm trong số 0,03% top đầu dân số về trí thông minh./.
 
 
Thăm dò khán giả