Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 7, 27/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New Zealand bắt đầu mùa du lịch vắng bóng du khách quốc tế

(ANTV) -Vào thời điểm này, mùa đông tuyết trắng đang ngập tràn New Zealand. Tại Queenstown - thị trấn du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng của New Zealand, một mùa trượt tuyết nữa lại đến nhưng năm nay vắng vẻ du khách quốc tế vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern vừa qua đã ghé thăm thị trấn Queenstown để khởi động mùa du lịch đông 2020, khích lệ du lịch nội địa trong bối cảnh các đường biên giới với các nước láng giềng và quốc tế vẫn đóng cửa vì dịch Covid-19.
 
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nói:“Đến sân trượt tuyết ngày hôm nay, tôi nhận thấy rõ sự nhiệt tình của người dân địa phương và khách du lịch nội địa. Chúng ta vẫn có hy vọng, nhưng không thể phủ nhận rằng việc biên giới đóng cửa sẽ tác động mạnh đến ngành du lịch của chúng ta.”
 
Ông Kelvin Davis, Bộ trưởng du lịch New Zealand nói:“Điều thị trấn Queenstown cần nhất lúc này là mở cửa biên giới để du khách nước ngoài có thể tới đây. Tuy nhiên, đó là một quyết định quan trọng và chính phủ chỉ có thể thực hiện khi cảm thấy đủ điều kiện an toàn.”
 
Doanh thu từ nhu cầu chi tiêu của du khách nước ngoài đóng vai trò quan trọng vào ngành du lịch của New Zealand, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nguồn thu này đã sụt giảm. Chính vì vậy, khuyến khích người dân du lịch trong nước là biện pháp mà nhiều quốc gia đang nỗ lực hướng tới. Truyền thông địa phương cho biết đã có khoảng 2.000 người tới các khu vực trượt tuyết phổ biến ở Queenstown là Cardrona và Coronet Peak. Queenstown là địa điểm du lịch yêu thích của New Zealand với nhiều hoạt động phong phú vào bất kể mùa nào trong năm.
 
Australia tiếp tục giãn cách xã hội phòng Covid-19 theo lộ trình
 

 

Chính phủ Australia hôm 26/6 cho biết vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch giãn cách xã hội với mục tiêu các bang đều bước vào giai đoạn cuối cùng của quá trình này vào tháng 7 tới, theo đúng như kế hoạch. Tuyên bố này đưa ra trong bối cảnh, dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại tại một số điểm của bang Victoria.
 
Nếu tiếp tục vẫn giữ lộ trình này, khi bước vào giai đoạn cuối của nới lỏng giãn cách xã hội vào tháng 7 tới, các bang của Australia sẽ mở cửa biên giới. Đến lúc này, 7/8 bang và vùng lãnh thổ của Australia đã công bố thời điểm mở cửa biên giới bang và chỉ có duy nhất bang Tây Australia chưa đưa ra thời điểm cụ thể.
 
Việc mở cửa biên giới của Australia với các quốc gia khác cũng chưa xác định được lịch trình cụ thể. Thủ tướng Scott Morrison cho biết, mặc dù một số quốc gia đề nghị Australia mở cửa biên giới song vào lúc này Australia mới chỉ tính đến New Zealand, quốc gia láng giềng đang kiểm soát tốt dịch bệnh.
 
Thăm dò khán giả