Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Chủ Nhật, 11/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New York xem xét cách đánh giá chất lượng giáo viên

(ANTV) - Theo thông báo của Bộ Giáo dục bang New York, Mỹ, kết quả học tập của học sinh ở bang này sẽ không còn là một trong các tiêu chí đánh giá, xếp loại giáo viên trong thời gian tới. Quyết định này nhằm nâng cao chất lượng, tính công bằng, minh bạch cho giáo dục của NY.

Hội đồng Nhà trường của bang đã yêu cầu Bộ Giáo dục bang New York ngay trong tháng 12 tới phải đưa ra dự thảo quy định nêu rõ việc đánh giá chất lượng giáo viên không được dựa trên kết quả học tập của học sinh, ít nhất đến tháng 6/2020.

Các nhà quản lý giáo dục của bang cho rằng cần phải kéo dài thời gian đối với quy định này (hiện đã áp dụng được 4 năm) mới có thể nhận được đủ ý kiến phản hồi từ các chuyên gia giáo dục cũng như các cơ quan liên quan khác nhằm cải thiện hệ thống đánh giá chất lượng ngành giáo dục phù hợp hơn.

Khách sạn thú cưng lớn nhất thế giới

Tại sao không đưa thú cưng tới một nơi nghỉ ngơi trong thời gian chúng ta quá bận rộn vì công việc. Và đó cũng chính là mục đích của dịch vụ AtFrits – khách sạn dành cho chó mèo lớn nhất thế giới tại thành phố Cape Town của Nam Phi.

AtFrits mở cửa đón những vị khách đặc biệt đầu tiên vào hôm 9/11 vừa qua, và đã nhanh chóng “cháy phòng” cho đến đầu năm sau.

Tại mức giá khởi điểm 20 USD/phòng/đêm, khách sạn sẽ cung cấp đồ ăn theo lịch trình khoa học cũng như giám sát liên tục mọi hoạt động nhằm đảm bảo sức khỏe về tinh thần và thể chất của những ‘’khách lưu trú’’ đặc biệt này trong thời gian chủ đi vắng.

Trong khi đó, với mức giá 100 USD/phòng/đêm, ngoài các dịch vụ cơ bản trên, phòng của các "khách" còn được trang bị hệ thống đèn mờ ảo tạo cảm giác "thư giãn"’ và tivi phát các chương trình thiết kế riêng cho động vật.

BT
Thăm dò khán giả