Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 6, 25/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New York tăng cường an ninh trước lễ diễu hành Lễ Tạ ơn

(ANTV) - Trong bối cảnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đe dọa tấn công nước Mỹ nhân dịp Lễ Tạ ơn, Cảnh sát thành phố New York đã sử dụng các xe tải cát, máy dò phóng xạ, chó nghiệp vụ cùng một lực lượng lớn cảnh sát vũ trang triển khai trên đường phố để bảo đảm an ninh cho diễu hành thường niên được tổ chức vào ngày thứ năm cuối cùng của tháng 11 ở nước này.

Theo kế hoạch, 82 xe cát có trọng lượng 16 tấn mỗi chiếc sẽ được huy động để đối phó với mối đe dọa từ IS, tổ chức vốn cho rằng lễ diễu hành này là "mục tiêu tuyệt vời" cho các cuộc tấn công.

Cảnh sát cũng sử dụng xe tải cát để bảo vệ "Tòa tháp Trump," vốn là nơi ở và cũng là trụ sở của chiến dịch tranh cử của Tổng thống đắc cử Donal Trump.

Mọi phương tiện giao thông sẽ bị cấm trên các tuyến phố có lễ diễu hành đi qua, 114 xe ôtô cảnh sát cũng được sử dụng để chặn các tuyến phố.

Dự kiến, lễ diễu hành sẽ thu hút 3,5 triệu người tham dự với nghi thức truyền thống mở màn là lễ diễu hành của những quả bóng bay khổng lồ mô phỏng theo các nhân vật nổi tiếng và ngộ nghĩnh như trong các bộ phim hoạt hình./.

Virus cúm gia cầm H5N8 lây rộng tại châu Âu

Trong một thông báo đưa ra ngày hôm qua 24/11, nhà chức trách Thụy Điển cho biết đã phát hiện một số trường hợp cúm gia cầm H5N8 tại khu vực Skane, miền Nam nước này. Trước đó, một loạt quốc gia  như Áo, Croatia, Đan Mạch, Đức, Hungary ….cũng đã ghi nhận các trường hợp cúm gia cầm  này.

Theo Bộ Nông nhiệp Thụy Điển, H5N8 đã được phát hiện tại một con chim hoang dã tại Xkên. Các cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành các xét nghiệm đối với đàn gia cầm tại một nông trại gần Helsingborg và kết quả cho thấy loại cúm H5 này đã lây lan ở đàn gia cầm này. Nông trại này có khoảng 200.000 con gia cầm, và có khả năng sẽ phải tiêu hủy toàn bộ.

Thời gian gần đây, một loạt nước châu Âu cũng đã ghi nhận các trường hợp cúm gia cầm H5N8, như tại Áo, Croatia, Đan Mạch, Đức, Hungary, Ba Lan, the Hà Lan và Thụy Sĩ.

Trước tình hình trên, hôm 23/11, Albania đã quyết định tạm thời cấm nhập khẩu gia cầm từ các nước châu Âu có ghi nhận virus cúm gia cầm H5N8 ./.

 

BT
Thăm dò khán giả