Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 2, 23/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New York sắp quy định tiền lương cơ bản cho tài xế Uber

(ANTV) -New York sẽ trở thành thành phố lớn đầu tiên tại Mỹ xây dựng quy định về chi trả lương cơ bản cho tài xế hợp tác với các hãng kinh doanh gọi xe qua điện thoại khi ngày càng nhiều lái xe trong ngành làm ngày làm đêm vẫn không đủ sống.

 

Theo báo New York Times, đầu tháng 7, Ủy ban Limousine và Taxi New York công bố một nghiên cứu, trong đó phác thảo đề xuất quy định về quản lý xe gọi qua ứng dụng điện thoại, tìm lối thoát cho vấn đề nhức nhối nhất trong mô hình kinh doanh của các loại xe như Uber đó là: Công ty tăng số phần trăm tài xế phải nộp lại chi phí để hạ thấp giá chuyến đi, tăng cạnh tranh với các đối thủ từ đó đẩy tài xế vào cảnh khốn khó.

Trung Quốc: Thâm Quyến chính thức đưa xe bus điện vào hoạt động
 

 

Nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường, thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa đưa ra một quyết định mang tính đột phá, chuyển toàn bộ 16.000 xe bus sang chạy điện.
 
Động thái này được cho sẽ giúp thành phố tiết kiệm được 345.0000 tấn nhiên liệu mỗi năm và tránh phát thải ra môi trường 1,5 triệu tấn CO2.
 
Trong năm nay, chính quyền thành phố Thâm Quyến đã chi 470 triệu USD để xây dựng 500 trạm sạc điện và 8.000 cột sạc trên toàn thành phố. Các cột này có thể sạc đầy cho xe bus sau 12 giờ. Các xe này có thể chạy được 250 km sau mỗi lần sạc.
Thăm dò khán giả