Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New York chuẩn bị đánh thuế túi giấy

(ANTV) - Theo báo New York Times, với 38 phiếu thuận và 9 phiếu chống, Hội đồng thành phố New York đã thông qua luật mới, buộc người dân phải trả tiền nếu muốn sử dụng túi giấy. Đây được xem là biện pháp đối phó tình trạng người dân xác rác bừa bãi khi chuyển sang dùng túi giấy miễn phí.

 

Theo đó với mỗi túi giấy đựng hàng từ các siêu thị hay cửa hàng bách hóa, người tiêu dùng sẽ phải trả 5 cent (khoảng 1.100 đồng Việt Nam). Riêng các loại túi giấy được nhà hàng dùng để đựng thức ăn thì miễn phí.
 
Mặc dù số tiền này khá nhỏ so với mức thu nhập trung bình của người dân tại một thành phố lớn như New York tuy nhiên, chính quyền thành phố tin rằng biện pháp kiểu "góp gió thành bão" này sẽ hạn chế việc sử dụng túi giấy và có thêm kinh phí cho các hoạt động bảo vệ môi trường khác.
 
Nếu được thông qua, luật sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 3 năm sau.
 
Pháp: Hấp dẫn giải vô địch bay lượn trong nhà 2019
 

 

Đến với thành phố Lille, Pháp những ngày này, các du khách sẽ có cơ hội được chứng kiến những màn bay lượn đầy cảm xúc của các vận động viên tới từ khắp nơi trên thế giới tham gia Giải vô địch bay lượn trong nhà 2019.
 
Các vận động viên sẽ thực hiện hàng loạt động tác bay lượn cực kỳ đẹp mắt, với cử động tinh tế trên cơ thể trong 1 đường ống không khí được thiết kế riêng. Cảm xúc có thể không thực tế bằng việc chứng kiến những màn bay lượn trên bầu trời khi nhảy ra khỏi cánh cửa máy bay, tuy nhiên các động tác lại nhuần nhuyễn và được nâng lên trình độ cao hơn rất nhiều.
 
Năm nay, 2 vận động viên nhỏ tuổi Noah và Kayleight Winttenburg đến từ đoàn thể thao Mỹ là những ngôi sao thực sự ở giải đấu, với việc giành được tới 2 trong tổng số 4 huy chương vàng ở các nội dung./.

 

Thăm dò khán giả