Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New York cấp bằng lái xe cho người nhập cư bất hợp pháp

(ANTV) - Thượng viện bang New York, ngày 18/6, đã thông qua luật cho phép cấp bằng lái xe cho người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp, một vấn đề từ lâu đã gây tranh cãi trong nội bộ cả hai đảng lớn của bang là Dân chủ và Cộng hòa.

 

Dự luật trên được thông qua với tỷ lệ ủng hộ không cao, chỉ nhỉnh hơn số phiếu tối thiểu cần có để được thông qua là 33/29.

Sau khi được cả Thượng viện và Hạ viện bang New York thông qua, đạo luật này sẽ chấm dứt quy định cấm những người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp được cấp bằng lái xe, vốn đã hiện hành gần 20 năm qua tại bang này.

Hiện ở Mỹ có 12 bang và thủ đô Washington cho phép người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp được cấp bằng lái xe.

Nhật Bản công bố biện pháp giảm tai nạn ô tô do người cao tuổi lái

Nhật Bản vừa công bố các biện pháp giảm thiểu tai nạn ô tô do người cao tuổi cầm lái gây ra. Các biện pháp được đưa ra trong bối cảnh tại Nhật Bản, hàng loạt vụ đâm xe gây thương vong cho trẻ em mà lái xe là người cao tuổi đã xảy ra.

 

Từ nay đến cuối tháng 9 tới, Chính phủ Nhật Bản sẽ kiểm tra an toàn khẩn cấp các tuyến đường học sinh đi học; thiết lập vùng cấm ô tô quanh khu vực trường học; khuyến khích sử dụng ô tô có lắp các thiết bị dừng khẩn cấp đề phòng trường hợp đạp nhầm chân ga. Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản sẽ cân nhắc ban hành hạng mục bằng lái xe mới chỉ cho phép người cao tuổi điều khiển ô tô có lắp đặt thiết bị dừng khẩn cấp.

Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ nghiên cứu biện pháp đi chung xe và thử nghiệm ô tô tự lái tại vùng nông thôn miền núi. Được biết, trong 4 tài xế lái xe hàng ngày tại Nhật có 1 người từ 80 tuổi trở lên.

BT
Thăm dò khán giả