Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 07/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nepal tiến hành chiến dịch làm sạch đỉnh Everest

(ANTV) - Chính phủ Nepal mới đây đã tiến hành chiến dịch làm sạch đỉnh Everest. Tính đến nay, lượng rác thải thu gom từ đỉnh núi tuyết của thế giới đã lên đến 11 tấn.

 

14 đội thu gom rác đã được triển khai trong khoảng 6 tuần để thu gom rác trên đỉnh Everest và đã thu được 11 tấn rác trong đó có những thứ đã nằm trên ngọn núi này hàng chục năm. Theo những người tham gia chiến dịch, nhiều đoạn dốc của Everest đã trở thành các bãi rác với những bình oxy đã qua sử dụng, lều bạt, dây thừng, chai nước hay túi nhựa.

Theo kế hoạch, những rác thải này sẽ được phân loại và tiến hành tái chế trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo giới chức môi trường, điều quan trọng hơn hiện nay là kiểm soát việc xả rác ra môi trường. Ngoài ra, các nhóm này cũng tìm thấy 4 thi thể được cho là của những người đi leo núi gặp nạn.

Lần đầu tiên có tàu chở du khách tới Bắc Cực

 

Nga vừa khai trương chuyến tàu chở du khách đầu tiên đi tới vùng Bắc Cực. Dự kiến chuyến tàu sẽ đi qua các địa điểm nổi tiếng ở Nga và Na Uy ở đầu cực của Trái đất.

Chuyến tàu có tên "Zarengold", với 2 toa là nhà hàng, sẽ di chuyển từ thành phố Saint Petersburg của Nga qua thành phố Petrozavodsk, thị trấn lịch sử Kem và Murmansk. Tại Murmansk - thành phố lớn nhất ở phía bắc vòng Bắc Cực, du khách sẽ xuống tàu và tiếp tục hành trình bằng xe buýt tới thị trấn Kirkenes ở Na Uy trước khi kết thúc hành trình bằng tàu tới Oslo hoặc bằng máy bay tới đảo Spitsbergen. Cả chuyến đi kéo dài tổng cộng 11 ngày và cho phép hành khách khám phá những nơi khó tiếp cận bằng phương tiện khác trước đây. Trong chuyến đi đầu tiên này, có 91 du khách đến từ 7 quốc gia.

BT
Thăm dò khán giả