Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nepal: Nỗ lực lập kỷ lục nhiều người cùng đọc kinh

(ANTV) - Tại Nepal, khoảng 75.000 người đã tụ tập tại thành phố Kathmandu trong nỗ lực lập kỷ lục thế giới nhiều người cùng đọc kinh.

Ngoài việc thiết lập kỷ lục thế giới, sự kiện còn nhằm truyền bá thông điệp tình yêu, không bạo lực và hòa hợp thông qua Phật giáo. Có mặt tại sự kiện, Thủ tướng Nepal kêu gọi các nước trên thế giới hãy giải quyết mâu thuẫn thông qua đối thoại hòa bình thay vì dùng vũ lực.

Anh: Tuần hành vì quyền bình đẳng của phụ nữ

Một cuộc tuần hành kỷ niệm 100 năm ngày phụ nữ đứng lên đòi quyền bình đẳng và kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vừa được tổ chức ở thủ đô London, Anh. Cuộc tuần hành đã đưa ra những thông điệp về yêu cầu công bằng, bình đẳng và sự bảo vệ đối với một nửa của thế giới. Những người tuần hành thuộc đủ lứa tuổi, có cả nam giới và nhiều nữ sinh mới ở độ tuổi trung học.

Phụ nữ Mexico làm đám cưới tập thể với cây để cứu rừng

Trong khi đó, tại Mexico, một nhóm các nhà hoạt động nữ tại bang Oaxaca, Mexico đã tổ chức đám cưới tập thể với chú rể “sần sùi” gốc rễ trong nỗ lực muốn cứu rừng. Mục đích của đám cưới tập thể đặc biệt này là thu hút sự chú ý của cộng đồng đối với vấn đề khai thác gỗ trái phép – một vấn đề nghiêm trọng mà quốc gia này đang đối mặt. Mặc dù lễ kết hôn tổ chức trong sự kiện “cưới cây” không được pháp luật công nhận, vì cây cối không thể chấp thuận việc kết hôn, song sự gắn kết này đối với một số nhà hoạt động nữ vẫn được coi là việc nghiêm túc.

BT
Thăm dò khán giả