Thứ sáu, ngày 08/07/2022 - 01:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 3, 17/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO tập trận quy mô lớn gần biên giới Nga

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Nga - NATO, liên minh quân sự này đã tổ chức các cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới với Nga, bắt đầu ở Estonia. Cuộc tập trận của NATO sẽ có 15.000 binh lính tham gia từ 14 quốc gia, trong đó bao gồm cả quân đội từ các nước thành viên NATO và các đối tác.

Các binh sĩ từ Phần Lan, Thụy Điển, Gruzia và Ukraine nằm trong số những quốc gia tham gia vào cuộc tập trận này. Cuộc diễn tập bao gồm tất cả các thành phần của lực lượng vũ trang, cũng như liên quan đến các cuộc tập trận trên không, trên biển và trên mặt đất và huấn luyện chiến tranh mạng.

Theo tuyên bố của NATO, cuộc tập trận cũng sẽ chứng kiến sự tham gia của tàu đổ bộ lớp Wasp Kearsarge của Hải quân Mỹ. NATO và lực lượng Quốc phòng Estonia đều phủ nhận cuộc tập trận được tiến hành nhằm phản ứng trước chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Cuộc tập trận trên diễn ra chỉ cách biên giới Nga hơn 60km và diễn ra 1 ngày sau khi Phần Lan và Thụy Điển chính thức thông báo về kế hoạch gia nhập liên minh này.

BT
Thăm dò khán giả