Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO điều 4 tiểu đoàn đến Baltic và Ba Lan, phòng thủ trước Nga

(ANTV) -  AP đưa tin, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 13/6  cho biết liên minh quân sự này sẽ nhất trí trong tuần này việc triển khai 4 tiểu đoàn đa quốc gia đến các nước vùng Baltic và Ba Lan nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trước Nga.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Stoltenberg cho biết bộ trưởng quốc phòng các nước NATO sẽ chính thức thông qua kế hoạch triển khai trên tại một cuộc họp khai mạc ngày 14/6 ở thủ đô Brussels (Bỉ).

​Cả Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan, bốn nước thành viên NATO cảm thấy bị Nga đe dọa nhiều nhất, sẽ đều được tăng cường một tiểu đoàn đa quốc gia hùng mạnh.

Giới chức NATO cho hay các đơn vị sẽ được điều chuyển luân phiên chứ không phải đồn trú lâu dài tại những nước này.

 Pakistan triệu Đại biện lâm thời Afghanistan tới phản đối vụ nã pháo qua biên giới

Pakistan đã triệu Đại biện lâm thời của Afghanistan tới để trao công hàm phản đối vụ binh lính Afghanistan nã pháo qua biên giới tối 12/6 làm bị thương ít nhất 3 binh sĩ và 9 dân thường nước này.

Bộ Ngoại giao Pakistan ra tuyên bố cho biết trước đó cùng ngày Đại biện lâm thời Afghanistan đã bị gọi tới trụ sở Bộ Ngoại giao nước này để nghe và truyền đạt lại sự phản đối mạnh mẽ của Islamabad về vụ các lực lượng Afghanistan bắn pháo vô cớ vào lực lượng Pakistan ở cửa khẩu Torkham. Bộ trên khẳng định vụ việc đi ngược lại tinh thần của các quan hệ hữu nghị giữa Pakistan và Afghanistan. Phía Afghanistan bị hối thúc phải điều tra thấu đáo vụ việc và chia sẻ kết quả điều tra với giới chức Pakistan.

Cùng ngày, quan chức điều hành cấp cao của Afghanistan tuyên bố nước này và Pakistan đã nhất trí tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn ở khu vực cửa khẩu Torkham và giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp ngoại giao./.

 

BT
Thăm dò khán giả