Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 7, 26/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO đẩy mạnh viện trợ trang thiết bị không gây sát thương cho Ukraine

(ANTV) -Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 25/11 cho biết NATO sẽ không từ bỏ việc ủng hộ cũng như đẩy mạnh viện trợ các trang thiết bị không gây sát thương cho Ukraine.

 
Trả lời phỏng vấn trước thềm cuộc họp ngoại trưởng NATO ở Bucharest vào tuần tới, ông Stoltenberg nhấn mạnh rằng NATO sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ukraine chừng nào có thể.
 
Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh tuyên bố Anh sẽ hỗ trợ thêm hàng triệu bảng Anh cho Ukraine giúp quốc gia Đông Âu khắc phục khó khăn trong mùa Đông này.
 
Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) thông báo Liên minh châu Âu (EU) đã phân bổ thêm 2,5 tỷ euro (2,6 tỷ USD) để hỗ trợ Ukraine.
 
Hôm 9/11, EC đã đề xuất kế hoạch hỗ trợ chưa từng có trị giá 18 tỷ euro dành cho Ukraine. Theo EC, gói viện trợ này sẽ giúp Kiev tiếp tục trả lương và lương hưu, cũng như duy trì hoạt động của các dịch vụ xã hội quan trọng.
 
Bước tiến lớn trong quá trình thành lập chính phủ mới ở Israel
 
 
Ngày 25/11, ông Benjamin Netanyahu, lãnh đạo đảng bảo thủ Likud, người được Tổng thống Israel giao nhiệm vụ đứng ra thành lập chính phủ mới, cho biết đã ký thỏa thuận liên minh đầu tiên với đảng cực hữu Quyền lực Do thái của ông Itamar Ben-Gvir.
 
Thỏa thuận này chưa dẫn tới việc thành lập một chính phủ mới hoàn thiện tại Israel mà thống nhất việc ông Ben-Gvir sẽ đảm nhận chức Bộ trưởng An ninh công cộng, đồng thời có 1 ghế trong Nội các an ninh Israel. 
 
Ông Ben-Gvir ra tuyên bố xác nhận đảng Likud và đảng Quyền lực Do thái của ông đã đạt được bước tiến lớn hướng đến một thỏa thuận liên minh đầy đủ, cũng như hướng tới thành lập một chính phủ thiên hữu. 
 
Đảng Likud của Thủ tướng Netanyahu cùng các đồng minh cánh hữu đã giành chiến thắng rõ ràng trong cuộc bầu cử ngày 1/11 vừa qua, qua đó chấm dứt gần 4 năm bế tắc chính trị tại Israel. Tuy nhiên, các nỗ lực của ông Netanyahu nhằm nhanh chóng thành lập một chính phủ mới đã gặp nhiều trở ngại do bất đồng quan điểm khiến các cuộc đàm phán với các đối tác liên minh kéo dài
Thăm dò khán giả