Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 4, 20/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO có kế hoạch công nhận vũ trụ là khu vực hoạt động mới của mình

(ANTV) - Sputnik đưa tin ngày 19/11, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, các nước thành viên của liên minh quân sự này có kế hoạch công nhận không gian vũ trụ là khu vực hoạt động mới của mình, nhưng sẽ không triển khai vũ khí ở đó.

Theo Tổng ông Stoltenberg, NATO có kế hoạch nghiên cứu các mối đe dọa không gian, có thể được coi là mối đe dọa quân sự. Ngoài ra, Tổng thư ký Stoltenberg một lần nữa nhấn mạnh quan điểm của mình rằng trong những năm gần đây, liên minh NATO đã chứng minh khả năng tăng cường củng cố và thích ứng lớn nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh, điều nói lên sự ổn định và sức mạnh của NATO.

Triển lãm kỷ niệm 150 năm kênh đào Suez

Bộ Khảo cổ Ai Cập đã mở một cuộc triển lãm trưng bày bộ sưu tập đồ tạo tác nhân kỷ niệm 150 ngày khai trương kênh đào Suez - kênh giao thông quốc tế quan trọng nối Địa Trung Hải với Vịnh Suez.

Cuộc triển lãm diễn ra tại Bảo tàng và Cung điện Manial ở thủ đô Cairo, Ai Cập gồm nhiều vật dụng từ thời Vua Mohamed Said Pasha, người đã cho phép xây kênh đào này, đến thời Vua Khedive Ismail, người đã khai trương kênh đào cho giao thông đường thủy. Giám đốc Bảo tàng và Cung điện Manial cho biết triển lãm này nhằm kỷ niệm 150 năm ngày khai trương kênh đào Suez, ngày 17/11/1869, đồng thời cung cấp cho mọi người thêm thông tin và câu chuyện về kênh đào này trong suốt chiều dài lịch sử.
BT
Thăm dò khán giả