Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 28/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NASA: Trái đất đang "chìm trong biển lửa"

(ANTV) - Trước những diễn biến khó lường của thời tiết, mới đây, NASA đã cho ra mắt một ứng dụng giúp quan sát những diễn biến mới nhất liên quan tới các vụ cháy đang xảy ra trên Trái đất.

Để xác định một vụ cháy, vệ tinh của NASA đã tiến hành đo các dải nhiệt trên hành tinh. Và tại ứng dụng WorldView, những chấm đỏ trên bản đồ chính là biểu thị cho một vụ cháy đang xảy ra trong thời gian thực.

NASA khẳng định, theo đà biến đổi khí hậu hiện nay, những khu vực như Châu Phi, Bắc Mỹ và Chile sẽ càng trở nên khô nóng hơn, và cháy rừng sẽ càng diễn ra thường xuyên hơn.

Anh phát triển loại thuốc mới làm teo khối u ung thư

Trong khi đó, tại lĩnh vực khoa học y tế, các nhà khoa học Anh mới đây đã tạo ra một loại thuốc mới có thể làm teo tế bào ung thư buồng trứng và ung thư phổi ở bệnh nhân mà những phương pháp điều trị khác đã thất bại.

Thuốc đã được thử nghiệm giai đoạn một trên 25 phụ nữ bị ung thư buồng trứng và 40 người ung thư phổi. Kết quả, hơn một nửa số bệnh nhân ung thư buồng trứng và 1/3 bệnh nhân ung thư phổi thấy khối u của họ teo lại. Thuốc ngăn chặn sự phát triển của ung thư trong gần 6 tháng.

Nghiên cứu thử nghiệm giai đoạn hai trên mô hình lớn hơn, với 140 phụ nữ bị ung thư buồng trứng tái phát. Kết quả dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm.

BT
Thăm dò khán giả