Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Chủ Nhật, 03/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NASA thử nghiệm lần cuối trước khi đưa con người trở lại Mặt trăng

(ANTV) - Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa kết thúc cuộc thử nghiệm quan trọng kéo dài hai ngày đối với tên lửa SLS. Đây là một phần trong loạt sứ mệnh Artemis biểu tượng cho tham vọng vũ trụ mới của Mỹ - đó là đưa con người trở lại Mặt trăng sau nhiều thập kỷ.

Đây cũng là cuộc thử nghiệm lớn cuối cùng trước khi NASA triển khai sứ mệnh Artemis-1 không người lái vào mùa Hè này. Hiện NASA đặt mục tiêu tháng 5 sẽ là thời điểm sớm nhất để thực hiện sứ mệnh Artemis-1, với sự kết hợp lần đầu tiên giữa tên lửa SLS và tàu vũ trụ Orion.

Sau Artemis-1 là sứ mệnh Artemis-2 có người lái, bay quanh Mặt trăng nhưng không hạ cánh. Sứ mệnh Artemis-3 dự kiến vào năm 2025, mang nữ phi hành gia đầu tiên và phi hành gia người da màu đầu tiên đáp xuống cực Nam của Mặt trăng.

Iraq: Doanh thu từ xuất khẩu dầu mỏ đạt mức cao nhất trong 50 năm

Iraq đã đạt mức doanh thu từ xuất khẩu dầu mỏ theo tháng cao nhất trong nửa thế kỷ qua, trong bối cảnh giá dầu thô tăng vọt do lo ngại thiếu hụt nguồn cung liên quan vấn đề Ukraine.
Iraq - nước khai thác dầu mỏ lớn thứ 2 trong Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) - đã xuất khẩu hơn 100 triệu thùng dầu trong tháng 3 vừa qua và thu về 11,07 tỷ USD, mức doanh thu cao nhất kể từ năm 1972.

Trong tháng 2, doanh thu từ dầu mỏ của Iraq đạt mức cao nhất trong 8 năm với 8,5 tỷ USD, sau khi mỗi ngày xuất khẩu được 3,3 triệu thùng dầu. Nguồn thu từ xuất khẩu dầu mỏ đóng góp hơn 90% thu nhập của Iraq.

 

BT
Thăm dò khán giả