Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 2, 20/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NASA phóng vệ tinh dự báo thời tiết tối tân

(ANTV) - Sau khoản đầu tư hàng tỷ USD, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã khởi động dự án vệ tinh thời tiết được cho là hiện đại nhất từ trước tới nay mang tên JPSS-1. Dự kiến, vệ tinh này sẽ sở hữu cảm biến hiện đại bậc nhất cùng với tầm bao phủ rộng lớn giúp hỗ trợ công tác chống lại các thảm họa tự nhiên.

JPSS-1 được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể hoạt động dự báo thời tiết, trong bối cảnh các vụ cháy rừng và lũ lụt đang diễn ra với mật độ ngày càng dày đặc ở nhiều nơi trên thế giới. Bên cạnh đó là các chức năng trợ giúp nhân viên cứu hỏa và phát hiện tàu hay thủy thủ bị mất tích trên biển.

Qua hệ thống cảm biến hiện đại, vệ tinh này có thể thu thập dữ liệu về không khí, đại dương, điều kiện mặt đất, cũng như vị trí của nơi phát nhiệt và hơi nước trong bầu khí quyển. Quỹ đạo của JPSS-1 sẽ đi qua đường xích đạo khoảng 14 lần mỗi ngày và bao phủ toàn trái đất 2 lần/ngày./.

Mỹ đưa ra chiến lược đánh chặn tên lửa Triều Tiên

Mặc dù thời gian gần đây Triều Tiên không có bất cứ động thái nào về các chương trình tên lửa của mình, nhưng không thể vì thế mà Mỹ cùng các nước đồng minh được phép mất cảnh giác. Mới đây, Chính quyền Mỹ đã đề nghị Quốc hội giải ngân 4 tỷ USD thực hiện các chiến lược thử nghiệm nhằm ngăn chặn cuộc tấn công tên lửa của Triều Tiên nhằm vào lãnh thổ Mỹ.

Chính quyền Mỹ hiện đang cân nhắc 2 chiến lược thử nghiệm để ngăn chặn cuộc tấn công tên lửa của Triều Tiên. Cách tiếp cận thứ nhất là tăng cường các cuộc tấn công mạng và những hành động phá hoại khác có thể can thiệp vào các vụ phóng tên lửa.

Cách tiếp cận thứ hai là cho nổ tung tên lửa đang ở "giai đoạn đẩy", khi các mục tiêu có tốc độ di chuyển chậm và dễ bị phát hiện. Các động thái trên diễn ra sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và liên tiếp phóng tên lửa được cho là có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ./.

 

BT
Thăm dò khán giả