Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NASA công bố dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa

(ANTV) - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA mới đây công bố đã tìm thấy những dấu hiệu của sự sống trên sao Hỏa.

Tàu thăm dò đã phát hiện các hợp chất hữu cơ gọi là thiophenes trong các mẫu đất, các hợp chất này có thể do vi khuẩn tạo ra. Trên Trái Đất, thiophenes được tìm thấy trong than đá, dầu thô và nấm. Các nhà khoa học cho rằng vi khuẩn có thể đã tồn tại khi sao Hỏa nóng hơn và ẩm hơn ở thời điểm 3 tỷ năm trước.

Bảo tàng mèo tại Ba Lan
 

Vì quá yêu thích mèo, vợ chồng anh Yuri Snevshikov ở Ba Lan đã dành phần lớn thời gian sưu tầm những thứ có liên quan đến loài động vật này. Không chỉ vậy, họ còn mở một bảo tàng mang chủ đề về mèo để chia sẻ với những người có cùng mối quan tâm.

Bảo tàng này trưng bày nhiều món đồ mang hình dáng của mèo, trong đó có những hộp đựng xà phòng, quả cầu tuyết, gối, tranh và các món đồ bằng gốm. Vợ chồng anh Yuri bắt đầu công việc sưu tầm khi vợ anh được tặng một món đồ gốm có hình dáng con mèo. Trong 15 năm qua, bộ sưu tập của họ ngày càng đa dạng và phong phú. Hiện cặp vợ chồng này đang có kế hoạch mở rộng bảo tàng và xây dựng thêm một căn phòng để nuôi dưỡng những con mèo thật.
 

Giải Vô địch phô mai thế giới năm 2020 vừa diễn ra tại thành phố Wisconsin của Mỹ đã thu hút nhiều người hào hứng tham gia. Được tổ chức 2 năm/lần, cuộc thi này nhằm tìm ra loại phô mai ngon nhất thế giới.

Cuộc thi năm nay ghi nhận kỷ lục hơn 3.600 nhà sản xuất phô mai đến từ 26 quốc gia đăng ký tham dự. Trong cuộc thi, Ban giám khảo gồm 55 chuyên gia sẽ dùng cảm quan để đánh giá các mẫu dự thi. Cuộc thi lần này có thêm một hạng mục mới dành cho dòng phô mai Gouda được ủ từ 10 tháng trở lên. Ông John Umhoefer – Hiệp hội sản xuất phô mai Wisconsin, Mỹ cho biết, “Ban giám khảo là các chuyên gia phô mai đến từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó, một số người làm việc tại các trường đại học. Một số khác là người chuyên kinh doanh phô mai. Họ nếm phô mai gần như mỗi ngày”.

Các nhà sản xuất phô mai đã không ngừng nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng năm sau cao hơn năm trước. Ban giám khảo cho biết chính những sản phẩm mới đã mang đến sự hấp dẫn cho cuộc thi vốn đã có lịch sử hơn 60 năm nay. “Sự kiện này sẽ giúp chất lượng phô mai ngày càng được nâng cao hơn. Ngành sản xuất phô mai cũng tự hào về ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi luôn thực hiện các biện pháp để đảm bảo tốt quy trình chế biến”- Ông John Umhoefer nói.
 
Chiến thắng trong Giải Vô địch phô mai thế giới năm nay thuộc về người làm phô mai đến từ Thụy Sĩ Michael Spycher. Đây là lần thứ hai Spycher chiến thắng trong cuộc thi này.
BT
Thăm dò khán giả