Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 09/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NASA công bố 12 phi hành gia khám phá Sao Hỏa

(ANTV) -  Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố nhóm 12 nhà du hành được lựa chọn cho sứ mệnh khám phá Sao Hỏa và các tầng không gian sâu hơn trong vũ trụ trong vài thập kỷ tới. Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nhận định, đây là những phi hành gia "xuất sắc nhất, gánh vác trên vai những ước mơ và hy vọng của người dân Mỹ".

12 nhà du hành nêu trên được tuyển chọn từ 18.300 ứng cử viên đăng ký từ tháng 12/2015-2/2016. Số ứng cử viên này cao hơn gấp 2 lần so với số hồ sơ NASA nhận được vào lần tuyển dụng năm 1978. Nhóm du hành gia gồm 5 nữ, 7 nam, tuổi từ 29-42 và thuộc nhiều ngành nghề.

Các nhà du hành phải hoàn tất 2 năm đào tạo chuyên sâu tại Trung tâm Không gian Johnson, trước khi đủ điều kiện nhận nhiệm vụ trong không gian và gia nhập đội ngũ 44 phi hành gia hiện có của NASA. Là nhóm phi hành gia thứ 22 của NASA.

Uber đuổi việc hàng loạt nhân viên sau cuộc điều tra nội bộ

Uber đã sa thải hơn 20 người, đồng thời tuyển dụng ít nhất hai quan chức cao cấp để lên chiến lược và làm mới thương hiệu sau cuộc điều tra 215 khiếu nại nội bộ.

Hãng Uber Technologies Inc vừa tuyên bố đã sa thải 20 nhân viên sau khi Hãng luật Perkins Coie LLP đưa ra báo cáo điều tra các các vụ cáo buộc quấy rối tình dục, phân biệt đối xử, bắt nạt và những vấn đề khác của trong nội bộ công ty. Phần lớn những khiếu nại yêu cầu được giải quyết đến từ các nhân viên làm việc tại trụ sở của Uber ở San Francisco, Mỹ.

Ngoài ra, 31 người khác đang phải trải qua quá trình đào tạo hoặc chỉnh đốn lại, 7 người nhận được thư cảnh cáo từ công ty.

Trong nỗ lực cải thiện hình ảnh, Uber đã tuyển thêm 2 nữ Giám đốc cao cấp, đó là cựu Giám đốc Apple Bozoma Saint John làm Giám đốc Thương hiệu và Giáo sư trường Harvard Frances Frei làm Phó Chủ tịch phụ trách Lãnh đạo và chiến lược.

Uber cũng cho biết họ sẽ cung cấp một đường dây nóng bí mật để nhân viên công ty báo cáo những vấn đề họ gặp phải và một hệ thống theo dõi tất cả các khiếu nại đó./.


 

BT
Thăm dò khán giả