Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 2, 10/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắng nóng nghiêm trọng tại Ấn Độ, án mạng vì tranh giành nước

(ANTV) - Ấn Độ đang phải trải qua đợt nắng nóng nghiêm trọng kéo dài hơn một tuần qua với nền nhiệt đo được tại nhiều bang vượt quá 50 độ C đã khiến nhiều cuộc ẩu đả, án mạng để tranh giành lấy nước.

 

Thời tiết nóng gay gắt, cực đoan đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân và động vật nước này. Khoảng 15 con khỉ trong một đàn gồm 30 đến 35 con trong rừng Joshi Baba ở bang Madhya Pradesh đã chết vì sốc nhiệt.

Một người đàn ông 33 tuổi tại bang Tamil Nadu đã thiệt mạng sau một vụ ẩu đả khi lấy nước. Trong khi đó, ở bang Jharkhand, một người đàn ông đã đâm 6 người khác do tranh lấy nước từ một xe chở nước.

Iran yêu cầu châu Âu thể hiện rõ lập trường đối với thỏa thuận hạt nhân

Ngày 9/6, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif tuyên bố châu Âu không có quyền chỉ trích Tehran vì năng lực quân sự của nước này, đồng thời kêu gọi lãnh đạo các nước châu Âu bình thường hóa quan hệ kinh tế với nước cộng hòa Hồi giáo, hoặc phải đối mặt với các hậu quả.

 

Ngoại trưởng Iran đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Ngoại trưởng Đức Heiko Maas sẽ tới Iran vào hôm nay 10/6 với mục đích thăm dò các phương án nhằm bảo vệ thỏa thuận hạt nhân mong manh này.

Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Tehran và nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Đức) quy định Iran hạn chế chương trình hạt nhân mà phương Tây lo ngại có thể sẽ dẫn tới việc phát triển bom hạt nhân. Đổi lại, các quốc gia phương Tây đồng ý gỡ bỏ mọi biện pháp trừng phạt nhằm vào Tehran. Tháng 5/2018, Mỹ tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt đối với Tehran.

Ngoại trưởng Anh tin tưởng có thể đàm phán lại với EU về Brexit

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt, một trong những ứng cử viên tiềm năng cho vị trí người kế nhiệm Thủ tướng Theresa May, mới đây đã lên tiếng bày tỏ tin tưởng vào khả năng đàm phán lại với Liên minh châu Âu nhằm tránh kịch bản Anh rời Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận.

 

Ngoại trưởng Jeremy Hunt đã nhắc lại cuộc thảo luận mới đây với Thủ tướng Đức Angela Merkel bên lề buổi lễ kỷ nhiệm lần thứ 75 ngày quân Đồng minh đổ bộ lên Normandie trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2. Theo ông, Thủ tướng Đức đã nói rằng các lãnh đạo EU hiện giờ có thể để ngỏ một giải pháp kỹ thuật cho vấn đề gai góc về biên giới với Ireland, điều mà trước đó Brussels khẳng định là phi thực tế. Tuy nhiên, Người đứng đầu ngành ngoại giao Anh không nêu rõ liệu phát biểu có phải ngầm ám chỉ về khả năng đàm phán lại thỏa thuận chia tay đạt được giữa Anh và Liên minh châu Âu hồi cuối năm ngoái và bị Nghị viện Anh 3 lần bác bỏ hay là về Tuyên bố chính trị về mối quan hệ hậu Brexit. Trước đây Liên minh châu Âu từng tuyên bố sẵn sàng thảo luận lại về Tuyên bố chính trị nếu Anh xem xét lại lập trường về liên minh hải quan hay vấn đề tiếp cận thị trường duy nhất.

BT
Thăm dò khán giả