Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn nhân thiệt mạng vì động đất ở Đài Loan tăng lên 61 người

(ANTV) - Theo Reuters, thống kê chính thức do nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) công bố hôm nay (11/2) cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ động đất 6,7 độ richter xảy ra hôm 6/2 vừa qua đã tăng lên 61 người và còn 63 người khác vẫn đang mất tích.

Theo thống kê, đã có 6 thi thể được tìm thấy dưới đống đổ nát của các tòa nhà ở thành phố Đài Nam, nơi bị tàn phá nặng nề nhất sau trận động đất. Trước đó, nhà chức trách Đài Loan thông báo có 39 người thiệt mạng khi một toà chung cư 17 tầng Đài Nam bị sập vì động đất.

Trung tâm Mạng lưới theo dõi động đất Trung Quốc cho biết, trận động đất xảy ra vào lúc 3h57' ngày 6/2 theo giờ địa phương với tâm chấn ở độ sâu khoảng 15 km.

Hàn Quốc bắt đầu đưa người khỏi khu công nghiệp Kaesong


Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, nước này ngày 11/2 đã bắt đầu đưa công dân của mình khỏi khu công nghiệp chung Kaesong thuộc thành phố cùng tên nằm trên lãnh thổ Triều Tiên theo quyết định của Seoul ngày 10/2 về việc đóng cửa hoàn toàn cơ sở này.

Bản tin của Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, do Triều Tiên đã đồng ý với kế hoạch của Seoul về việc đưa người khỏi khu công nghiệp Kaesong nên các công dân Hàn Quốc đang ở đó có thể rút đi mà không gặp trở ngại gì.

Khu công nghiệp chung Kaesong được coi là một nguồn tạo thu nhập lớn cho Triều Tiên. Ngày 10/2, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết quyết định của Seoul về việc ngừng hoàn toàn hoạt động của các nhà máy Hàn Quốc tại đây, vốn được đưa ra sau khi Triều Tiên phóng vệ tinh ngày 7/2 vừa qua, là để ngăn chặn việc tiền của nước này bị Bình Nhưỡng sử dụng cho việc phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa.

BT
Thăm dò khán giả