Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 2, 18/08/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn đói hoành hành theo dịch Ebola

(ANTV) -  Đại dịch Ebola bùng nổ ở Tây Phi đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người và đã phá hủy các hoạt đông lưu chuyển hàng hóa, buộc Liên Hiệp Quốc (LHQ) phải lên kế hoạch chuyên chở lương thực đến cho một triệu người Tây Phi đang bị nạn đói đe dọa.

Những trở ngại đến từ các biện pháp dập dịch được quân đội triển khai như cách ly và cô lập các khu vực cũng như nỗi sợ hãi Ebola bao trùm các nước tây phi đang ngày càng ảnh hương đến nguồn cung cấp thực phẩm ở ba nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Những tác động tiêu cực này thể hiện rõ rệt ở thủ đô Conakry của Guinea, khi trái cây và rau quả không còn được vận chuyển từ các vùng sản xuất nông nghiệp lớn của đất nước.

Tại Sierra Leone và Liberia, nhiều ngôi chợ đã đóng cửa. Giá gạo và các loại nông sản khác đang tăng cao ở những khu vực mà dịch Ebola đang hoành hành. Ở một số nơi, người nông dân đã bị cô lập khỏi các cánh đồng và khu vườn của họ.

Theo Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hiệp Quốc (WFP), khoảng một triệu người ở các vùng xa xôi của các nước tây phi cần phải được viện trợ lương thực trong vài tháng tới. WFP đang chuẩn bị một chiến dịch cứu trợ khẩn cấp, tổ chức các đoàn xe để đưa thực phẩm đến cho những người nghèo. Hoạt động này có thể sẽ kéo dài khoảng 3 tháng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo dịch Ebola có thể bùng phát thêm vài tháng nữa và quy mô của đại dịch lần này có thể đã bị đánh quá thấp so với thực tế./.

BT
Thăm dò khán giả