Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 6, 29/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Phi ra mắt thuốc điều trị HIV/AIDS hiệu quả cao

(ANTV) - Ngày 28/11, Bộ Y tế Nam Phi giới thiệu một loại thuốc điều trị HIV hoàn toàn mới mang lại hiệu quả cao cùng chi phí hợp lý. Đây được xem là một bước tiến vượt bậc trong nỗ lực đẩy lùi căn bệnh HIV/AIDS tại quốc gia có số người mắc cao nhất thế giới này.

Bộ Y tế Nam Phi cho biết đây là loại thuốc kháng retrovirus có khả năng đẩy lùi rất nhanh sự lan truyền của virus HIV trong cơ thể. Được đặt dưới tên dược học là TLD, loại thuốc mới này dự kiến sẽ được đưa ra thị trường vào ngày 1/12 tới nhân Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS.

Đánh giá về TLD, đại diện tổ chức sức khỏe toàn cầu nhấn mạnh so với các liệu pháp điều trị hiện hành, TLD có hiệu quả vượt trội trong việc ngăn chặn và đẩy lùi một cách nhanh chóng sự lây lan của virus HIV.

Ngoài ra, LTD ít gây phản ứng phụ cũng như có giá thành rẻ hơn hẳn so với các loại thuốc khác.

Hiện số người tử vong vì HIV/AIDS tại Nam Phi chiếm tới 10% số người chết vì bệnh này trên toàn thế giới trong khi số ca nhiễm mới chiếm tới 15% số ca trên quy mô toàn cầu./.

Trung tâm điều trị Ebola tại CHDC Congo bị tấn công

Ngày 28/11, ít nhất 4 nhân viên y tế đã thiệt mạng trong các vụ tấn công xảy ra nhằm vào hai trung tâm điều trị Ebola ở miền Đông Cộng hòa dân chủ Congo./.

Sáng ngày 28/11, nhóm nổi dậy đã tấn công các trung tâm điều trị ở Mangina ở Bắc Kivu và Byakoto ở Ituri. Theo cảnh sát địa phương, cả 4 nạn nhân đều là các nhân viên của Tổ chức Y tế thế giới.

Bạo lực và tình trạng bất ổn đã cản trở nghiêm trọng những nỗ lực nhằm ngăn chặn đợt bùng phát dịch Ebola nghiêm trọng thứ 2 được ghi nhận tại Cộng hòa dân chủ Congo và tới nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 2000 người kể từ tháng 8 năm ngoái. Trước đó, một nhóm nổi dậy địa phương có tên Mai Mai nhiều lần tấn công các cơ sở y tế, vì tin rằng Ebola không tồn tại và cho rằng đó là một âm mưu nhằm loại bỏ người dân địa phương./.

 

BT
Thăm dò khán giả