Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Phi cân nhắc tiêm vaccine bắt buộc

(ANTV) - Biến thể Omicron được phát hiện lần đầu ở khu vực Nam Phi đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách biến thể đáng lo ngại. Tuy nhiên, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa khẳng định sẽ chưa thắt chặt các quy định phòng chống dịch COVID-19 vì sự xuất hiện của biến thể này, thay vào đó, chính phủ đã thành lập một nhóm đặc nhiệm xem xét khả năng bắt buộc tiêm vaccine.

Cảnh báo trước sự gia tăng cực kỳ mạnh mẽ các ca mắc COVID-19 trong những ngày gần đây trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ 4 dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới, đồng thời với sự xuất hiện của biến thể Omicron, Tổng thống Ramaphosa lại một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng. Ông cũng kêu gọi người dân Nam Phi chưa tiêm phòng nên đến các cơ sở để tiếp nhận mũi tiêm này. Ông tin rằng tỷ lệ tiêm chủng cao hơn sẽ tạo cơ hội cho người dân đi lại tự do và giúp nền kinh tế phát triển.

Kể từ khi chương trình tiêm chủng toàn quốc được triển khai ở Nam Phi vào tháng 5 vừa qua, 41% dân số trong độ tuổi trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vaccine và 35,6% người dân đã được tiêm phòng đầy đủ.

BT
Thăm dò khán giả