Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 4, 14/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Phi bắt giữ số lượng kỷ lục 367 nghi phạm săn trộm tê giác

(ANTV) - Lực lượng chức năng Nam Phi đã bắt giữ tổng cộng 367 nghi phạm săn trộm tê giác kể từ đầu năm đến nay. Đây là con số kỷ lục kể từ khi chính quyền bắt đầu tăng cường ngăn chặn nạn săn trộm tê giác lấy sừng nhằm bảo vệ loài động vật đang trên đà tuyệt chủng này.

 

Theo Bộ Môi trường, Lâm nghiệp và Ngư nghiệp Nam Phi, 357 nghi phạm đã bị bắt giữ tại vườn quốc gia Kruger, 7 nghi phạm bị bắt giữ tại vườn quốc gia Pilanesberg và 3 nghi phạm khác tại vườn quốc gia Motala. Đáng chú ý, 15 người trong số này là nhân viên của Cục Vườn quốc gia Nam Phi - cơ quan hiện đang quản lý 21 vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên tại nước này.

Hiện, các tổ chức bảo vệ môi trường cũng đang nghiên cứu áp dụng phương pháp tiêm thuốc nhuộm màu vào sừng tê giác và ngà voi để khiến chúng không còn giá trị với những kẻ săn trộm.

Pháp: Bắt đầu xử lý ô nhiễm chì tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Từ 13/8, các đường phố quanh Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris (Pháp) đã tạm thời đóng cửa để các công nhân bắt đầu triển khai các biện pháp xử lý nguy cơ ô nhiễm chì sau vụ hỏa hoạn tại công trình kiến trúc nổi tiếng này hồi tháng 4 vừa qua.

Trong vụ cháy Nhà thờ Đức Bà, khoảng 300 tấn chì từ phần mái và tháp chuông đã bị tan chảy, gây ra lượng bụi chì lớn trong không khí, đe dọa sức khỏe của cư dân sống gần khu vực, đặc biệt là trẻ em. Một số điểm trong hiện trường vụ cháy, công viên và 2 trường học lân cận đã phải đóng cửa do phát hiện nồng độ chì cao bất thường.

Ngày 8/8 vừa qua, các công nhân đã tiến hành phun 1 chất keo đặc biệt vào các khu vui chơi tại 2 trường học trên. Chất keo này khi khô có tác dụng hút các phân tử chì và sau đó sẽ được tẩy trừ. Biện pháp như trên sẽ được áp dụng tại khu vực quanh nhà thờ. Giới chức địa phương cho biết công tác dọn dẹp hiện trường vụ cháy sẽ được nối lại khi lượng chì độc hại đã được loại bỏ hoàn toàn./.

BT
Thăm dò khán giả