Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 4, 12/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Cực trải qua ngày nóng kỷ lục

(ANTV) - Tại Nam Cực, Tổ chức Khí tượng Thế giới đang xác minh thông tin về việc một khu vực ở lục địa này vừa trải qua một ngày nóng kỷ lục. Trong đó, có nơi có nhiệt độ lên tới 18,3 độ C vào giữa trưa.

Đây là mức nhiệt cao nhất kể từ năm 1961, thời điểm dữ liệu về khí hậu bắt đầu được ghi nhận. Kỷ lục trước đó tại khu vực này là 17,5oC vào ngày 24/3/2015. Theo tổ chức Khí tượng thế giới, Nam Cực là một trong những nơi nóng lên nhanh nhất trên Trái đất, tăng gần 3oC trong 50 năm qua.

Hiện tượng các dải băng ở Nam Cực tan chảy đang khiến mực nước biển dâng cao, đe dọa các đô thị lớn ven biển và các quốc đảo nhỏ trên thế giới.

Nhạc trưởng robot chỉ huy dàn hòa tấu tại UAE

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, thật không khó để bắt gặp những hình ảnh robot làm thay công việc của con người. Từ làm việc trong nhà máy, bán hàng tại cửa hàng hay lau dọn nhà những chú robot này làm việc không bao giờ biết mệt. Tuy nhiên chú robot nhạc trưởng tại Các tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã thực sự đưa trải nghiệm của con người lên một tầng cao mới.

Nhạc trưởng đứng trên bục này không có gậy tín hiệu hay bảng nhạc trước mặt, cũng không mặc áo đuôi tôm. Android Alter 3 đang chỉ huy dàn giao hưởng lướt qua từng nốt nhạc với từ giai điệu du dương đến cao trào. Anh Keiichiro Shibuya, Nhà soạn nhạc cho hay, "Tôi viết tác phẩm này cho chính dàn nhạc nửa người nửa máy này. Toàn bộ tác phẩm thể hiện mối quan hệ giữa người và máy. Tôi khi robot sẽ cử động rất nhanh buộc nhạc công phải cố theo. Đôi khi cả hai bên lại trở nên vô cùng hòa hợp tạo ra những giai điệu tuyệt vời."

Nhạc trưởng robot được tạo hình khuôn mặt giống người. Thêm vào đó, đôi tay của chú robot này có thể thực hiện các động tác tỉ mỉ với mục tiêu mô phỏng y hệt những cử chỉ của một nhạc trưởng con người với độ chính xác cao nhất. Anh Kotobuki Hikaru, Kĩ sư robot chia sẻ, "Sự thể hiện của Android Alter 3 hôm nay như thể những chú robot có thể hoạt động tự do theo ý của mình. Điều này vừa thú vị lại vừa đáng sợ."
 
Cánh tay của Android Alter 3 hết vung lên rồi lại hạ xuống một cách dứt khoát và đầy đam mê. Nếu như nhạc trưởng này khoác trên mình bộ áo đuôi tôm, đội tóc giả, có lẽ khán giả khó mà phát hiện ra đó là một chú robot. Giàn nhạc thì vẫn xay sưa trong giai điệu bản giao hưởng "Scary Beauty" của nhà soạn nhạc người Nhật Keiichiro Shibuya.
BT
Thăm dò khán giả