Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 15/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm 2016, trái đất nóng nhất trong hơn 1 thế kỷ qua

(ANTV) - 2016 là năm nóng kỷ lục trên toàn cầu trong 137 năm qua. Thông tin đáng chú ý này nằm trong báo cáo quốc tế về Tình trạng khí hậu mới được công bố.

 
Những số liệu cập nhật hàng năm do các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ cùng hàng trăm chuyên gia trên thế giới, cho thấy mực nước biển và sự tập trung khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong không khí đều phá những mốc kỷ lục được ghi nhận một năm trước đó.
 
Cùng với hiện tượng El Nino phát triển mạnh, năm 2016 cũng là thời điểm được ghi nhận có mức nhiệt độ bề mặt đại dương và trên đất liền cao kỷ lục. Đây cũng là năm thứ ba nhiệt độ tăng liên tục.
 
Đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông trong 4 năm tới
 
 
Hạ viện Anh ngày hôm qua 14/8 cho biết chuông Big Ben tại Tháp đồng hồ nổi tiếng ở Cung điện Westminster sẽ ngừng điểm những thanh âm quen thuộc trong gần 4 năm tới, bắt đầu từ trưa ngày 21/8, để tu sửa bảo dưỡng.
 
Theo thông báo, những "chiếc búa" đánh vào quả chuông nặng 13,7 tấn cứ mỗi giờ một lần trong gần 157 năm qua sẽ được khóa lại và ngắt kết nối với đồng hồ. Tuy nhiên, chuông vẫn sẽ điểm vào những thời khắc quan trọng như Đêm Giao thừa.
 
Trong kế hoạch tu sửa, khung đồng hồ Big Ben sẽ được tháo ra; từng bánh răng được kiểm tra và sửa chữa tỉ mỉ. Bốn mặt của đồng hồ sẽ được làm sạch và tân trang. Ngoài ra, các khung bằng gang của 4 mặt đồng hồ và 3 kim đồng hồ sẽ được thay mới hoàn toàn. Dự án tu sửa dự kiến hoàn tất vào năm 2021.
 
Cử tri Argentina sẵn sàng cho cuộc bầu cử quốc hội khóa mới
 
 
Mới đây cử tri Argentina đã bỏ phiếu vòng loại để chọn các ứng viên tranh ghế tại cuộc bầu cử quốc hội mới dự kiến diễn ra vào ngày 22/10 tới, cũng như các vị trí thống đốc, người đứng đầu chính quyền các huyện.
 
Các ứng cử viên của liên minh cầm quyền Cambiemos của Tổng thống Mauricio Macri đã giành được nhiều phiếu nhất tại các huyện lớn. Thống kê cho thấy tại tỉnh Buenos Aires, về phiếu bầu ứng cử chức Thượng nghị sỹ của tỉnh, liên minh cầm quyền Cambiemos giành được hơn 35% phiếu, trong đó cựu Bộ trưởng Giáo dục Estebsan Bullrich dẫn đầu danh sách. Trong khi đó, phe đối lập của cựu Tổng thống Cristina Fernandez xếp vị trí thứ hai với gần 33% phiếu ủng hộ. 
 
Tại cuộc bầu cử tháng 10 tới, ngoài việc bầu chọn 24 thượng nghị sỹ và 127 hạ nghị sỹ, cử tri cũng sẽ bầu mới nhiều thống đốc, người đứng đầu chính quyền các huyện./.

 

Thăm dò khán giả