Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 2, 21/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ-Trung ra tuyên bố chung về kinh tế, thương mại

(ANTV) - Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump, các phái đoàn Trung Quốc và Mỹ đã tiến hành tham vấn xây dựng về các vấn đề thương mại trong hai ngày 17 và 18/5 vừa qua.

 

Kết quả cuộc đàm phán cho thấy hai bên cam kết sẽ không khởi động một cuộc chiến thương mại với nhau, đồng thời nhất trí tăng cường hợp tác trên lĩnh vực này.

Tuyên bố chung của cuộc đàm phán cho thấy, hai bên đã đạt được sự đồng thuận về tiến hành các biện pháp hiệu quả nhằm giảm đáng kể thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ với Trung Quốc.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân Trung Quốc cũng như nhu cầu phát triển kinh tế chất lượng cao, Trung Quốc sẽ tăng cường mua sắm hàng hóa và dịch vụ của Mỹ. Điều này sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và việc làm tại Mỹ. Hai bên cũng đánh giá cao sự bảo hộ đối với các “sở hữu trí tuệ” và đồng ý thúc đẩy hợp tác trong vấn đề này.

Dự kiến, Chính phủ Mỹ sẽ cử một phái đoàn tới Trung Quốc để đề cập những nội dung chi tiết của việc tăng cường hợp tác thương mại.

B.T
Thăm dò khán giả