Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ-Nhật-Hàn ứng phó mối đe dọa từ Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 18/9, Ngoại trưởng ba nước Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã có cuộc gặp tại New York để thảo luận vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên.

 
Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho rằng, cộng đồng quốc tế cần có phản ứng. Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ đi đầu trong việc đưa ra phản ứng quốc tế, buộc Triều Tiên phải hiểu rằng, việc khiêu khích liên tục như vậy sẽ khiến nước này bị cô lập trước cộng đồng quốc tế.
 
Về phần mình, Ngoại trưởng Hàn Quốc Byung-se cho hay, trong số 5 cuộc thử nghiệm hạt nhân được tiến hành trong 10 năm qua thì vụ thử mới nhất là mạnh nhất, chứng tỏ chương trình hạt nhân của Triều Tiên đã có tiến bộ mang tính bước ngoặt và khoảng cách giữa các vụ thử ngày càng rút ngắn.
 
Các nhà ngoại giao hàng đầu của 3 nước cũng thảo luận những vụ thử tên lửa của Triều Tiên trong 6 tháng qua và tuyên bố 3 nước cần tăng cường phối hợp để ứng phó trước mối đe dọa từ Triều Tiên.
 
Quân đội Israel tăng cường lực lượng tại Bờ Tây sau làn sóng tấn công
 
 
Quân đội Israel vừa ra thông báo về việc tăng cường lực lượng tại thành phố Hebron ở phía Nam Bờ Tây, sau khi nổ ra làn sóng tấn công mới của người Palestine nhằm vào Israel. Các vụ đụng độ cũng khiến ba người Palestine bị thiệt mạng và một người khác bị trọng thương trong vòng chưa đầy 48 giờ đồng hồ qua.
 
Thông báo của quân đội Israel cho biết: "Để phù hợp với những đánh giá tình hình sau các cuộc tấn công khủng bố gần đây, quân đội Israel sẽ triển khai một tiểu đoàn để củng cố khu vực Hebron."
 
Ngày 17/9, các lực lượng Israel cũng đã phong tỏa ngôi làng Bani Naim, sau khi tiến hành lục soát nhiều ngôi nhà.
 
Chính quyền Israel còn thông báo kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc tại những ngôi làng là nơi cư trú của những người Palestine bị buộc tội tiến hành các cuộc tấn công.
 
Kể từ khi làn sóng bất ổn lan rộng khắp vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, khiến 227 người Palestine và 32 người Israel thiệt mạng, Tel Aviv đã hứng chịu sự lên án mạnh mẽ của quốc tế vì cách đối phó với các cuộc tấn công./.

 

Thăm dò khán giả