Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Thứ 3, 22/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ-Nhật-Hàn nhất trí tiếp tục hợp tác liên quan Triều Tiên

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, ngày 21/6 các đặc phái viên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhất trí tiếp tục hợp tác hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên thông qua việc sớm nối lại đối thoại với Bình Nhưỡng.

Sự nhất trí trên đạt được trong cuộc họp tại Seoul giữa đặc phái viên Mỹ Sung Kim, đặc phái viên Hàn Quốc Noh Kyu-duk và đặc phái viên Nhật Bản, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề châu Á-châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao nước này Takehiro Funakoshi.

Trước đó, trong phát biểu trước cuộc họp, đặc phái viên Mỹ Sung Kim đã bày tỏ hy vọng Triều Tiên sẽ có phản ứng tích cực sau khi Mỹ đề xuất đối thoại.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã hoàn tất quá trình đánh giá chính sách về Triều Tiên và đánh tín hiệu sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên được xây dựng trên thỏa thuận liên Triều năm 2018, trong đó có cam kết của Bình Nhưỡng đối với phi hạt nhân hóa.

Trung Quốc: Hong Kong giảm thời gian cách ly đối với người đã tiêm phòng

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có xu hướng cải thiện, liên tiếp 15 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, chiều 21/6, chính quyền Hong Kong đã có cuộc họp báo thông báo các biện pháp giãn cách xã hội mới sau khi quy định phòng chống dịch cũ sẽ hết hiệu lực vào ngày 23/6 tới.

Thông báo cho hay đối với người dân đã tiêm 2 đủ mũi vaccine sau 14 ngày, có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trở về Hong Kong từ những nước và khu vực có rủi ro thấp, thời gian cách ly bắt buộc sẽ giảm xuống còn 7 ngày. Các nước và khu vực có rủi ro thấp bao gồm Canada, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Singapore và Mỹ.

Hiện 3,22 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm tại Hong Kong, trong đó 28,5% trên tổng số 7,5 triệu dân của đặc khu đã tiêm mũi đầu vaccine ngừa virus SARS-COV2. Người dân Hong Kong trên 12 tuổi đều có thể tiêm vaccine ngừa COVID-19./.
 

BT
Thăm dò khán giả