Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 4, 22/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar-Bangladesh chấp nhận giải pháp cho vấn đề Rohingya

(ANTV) - Bangladesh và Myanmar đã chấp nhận vai trò trung gian của Trung Quốc và đồng ý thực hiện một giải pháp ba giai đoạn do Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đề xuất để giải quyết cuộc khủng hoảng người Rohingya tại bang Rakhine.

Bộ trưởng Vương Nghị đã đề xuất sáng kiến ba giai đoạn để giải quyết cuộc khủng hoảng Royhingya và sáng kiến này đã nhận được sự chấp thuận của Bangladesh và Myanmar. Bắc Kinh hy vọng sáng kiến này sẽ giải quyết vấn đề và góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng hiện tại.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng, Bangladesh và Myanmar đã tiến hành các cuộc thương lượng song phương. Trước đó, Ngoại trưởng Vương Nghị đã gặp Thủ tướng Bangladesh tại thủ đô Dhaka hôm 18/11 và gặp các nhà lãnh đạo hàng đầu của Myanmar vào ngày hôm sau.

Lãnh đạo Nga - Syria thảo luận về tiến trình chấm dứt xung đột tại Syria

Hôm nay, ngày 21/11 tổng thống Nga Putin có cuộc gặp với Tổng thống Syria al-Assad tại thành phố Sochi của Nga để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria. Trong cuộc gặp, Hai bên nhất trí rằng, cuộc xung đột Syria hiện nay nên chuyển từ chiến dịch quân sự sang tìm kiếm một giải pháp chính trị.


Tổng thống Nga Putin khẳng định, vẫn còn một con đường dài trước khi các bên hoàn thành một chiến thắng hoàn toàn trước chủ nghĩa khủng bố. Tuy nhiên, điều quan trọng ưu tiên hiện nay đó là tìm ra một giải pháp chính trị cho vấn đề Syria. Ông Putin cũng đánh giá cao sự hợp tác của chính phủ Syria với các bên nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột.

Trong tuyên bố của Điện Kremlin, Tổng thống Putin cho biết cuộc gặp nhằm thảo luận về tình hình Syria, ngay trước thềm cuộc họp thượng đỉnh 3 bên giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Nga đang tích cực xây dựng sự đồng thuận quốc tế về thỏa thuận hòa bình Syria, 2 năm sau khi Nga bắt đầu chiến dịch can thiệp quân sự.

Tổng thống Zimbabwe trước phiên luận tội

Sóng gió chính trường tại Zimbabwe đang tạm thời lắng xuống, sau khi Tổng thống Robert Mugabe bị cách chức đảng cầm quyền. Không chỉ vậy, cựu Tổng thống Mugabe đang phải đối mặt với một buổi luận tội được tổ chức bởi chính đảng cầm quyền ZANU-PF, dự kiến sẽ kéo dài trong 2 ngày.

Ông Mangwana cho biết thêm, tội danh chính chống lại ông Mugabe là "cho phép vợ mình chiếm đoạt quyền lực của chính phủ" đồng thời lưu ý ông Mugabe quá già và thậm chí không thể tự đi lại được.Trong bối cảnh các nghị sỹ đảng ZANU-PF bắt đầu họp về kế hoạch luận tội, Phó thư ký phụ trách các vấn đề pháp lý của đảng này Paul Mangwana cho hay, dự kiến họ sẽ đưa ra đề nghị luận tội vào ngày 21/11 và thiết lập một ủy ban Quốc hội, và vào ngày 22/11 ủy ban này sẽ thông báo lại cho tất cả các nghị sỹ và quốc hội sẽ tiến hành bỏ phiếu phế truất tổng thống.

BT
Thăm dò khán giả