Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 3, 27/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar và Thái Lan tiêu hủy số ma túy trị giá 1 tỷ USD

(ANTV) - Ngày 26/6, Myanmar và Thái Lan đã tiến hành tiêu hủy số ma túy trị giá 1 tỷ USD bị lực lượng chức năng thu giữ trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy trong khu vực. Hoạt động tiêu hủy số ma túy này được tiến hành nhân Ngày Quốc tế chống lạm dụng chất gây nghiện và buôn bán ma túy.

Riêng tại Myanmar, trong ngày 26/6 lực lượng chức năng đã tiêu hủy số thuốc phiện, heroin, cocain và viên ma túy đá ước tính trị giá 385 triệu USD tại 3 địa điểm khác nhau. Đây là số lượng ma túy lớn nhất bị thu giữ trong lịch sử Myanmar.

Trong khi đó, nhà chức trách Thái Lan cũng tiêu hủy số ma túy trị giá 589 triệu USD.

Theo nhà chức trách, số lượng lớn ma túy bị thu giữ nói trên chỉ là phần nổi của "tảng băng chìm" bởi hoạt động sản xuất chất gây nghiện đang ngày càng mở rộng cả về quy mô và cách thức nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng tại khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ và Bangladesh.

Lực lượng do Mỹ hậu thuẫn tại Syria giải phóng một phần Raqqa khỏi IS

Liên quan đến cuộc chiến chống IS. Lực lượng do Mỹ hậu thuẫn tại Syria đã giành được 1/4 thành phố Raqqa, thuộc tỉnh Raqqa từ tay của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong vòng chưa đầy 3 tuần sau khi lực lượng này lần đầu tiên tiến vào thành trì quan trọng của IS.
   
Người đứng đầu Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết kể từ khi các tay súng người Ả rập và người Kurd, thuộc Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã tiến hành tấn công Raqqa hôm 6/6 vừa qua, đến nay SDF đã giành được 25% thành phố thuộc tỉnh miền Bắc Syria này. IS tràn vào Raqqa từ năm 2014 và coi thành phố này là thủ phủ của chúng tại Syria.

Liên minh do Mỹ đứng đầu cũng hỗ trợ các lực lượng Iraq tiến hành một cuộc tấn công lớn nhằm vào các thành trì cuối cùng của IS tại Mosul. Tính đến ngày 26/6, các lực lượng an ninh của Iraq đã giành được 2/3 Thành cổ ở Mosul.

BT
Thăm dò khán giả