Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar tìm thấy hộp đen máy bay quân sự gặp nạn

(ANTV) - Giới chức Myanmar ngày 18/6 thông báo, đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay quân sự xấu số chở hơn 120 người gặp nạn tại biển Andaman cách đây gần 2 tuần, mở ra hy vọng giúp giới chức nước này có thể xác định được nguyên nhân gây ra thảm kịch trên.

 

Văn phòng Tổng Tư lệnh quân đội Myanmar cho biết một phần đuôi của chiếc máy bay Y-8, trong đó có hộp đen và thiết bị ghi âm buồng lái, đã được tìm thấy và đưa lên một tàu quân sự an toàn. Đồng thời cho biết, hiện giới chức nước này đã tiến hành giải mã các dữ liệu của hộp đen, quá trình có thể kéo dài vài ngày hoặc thậm chí hàng tuần, để có thể làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngày 7/6, chiếc máy bay quân sự trên chở 122 người, bao gồm 108 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn cùng 2,4 tấn hàng hóa, đã mất liên lạc và mất tích khi đang thực hiện lộ trình từ thành phố Myeik tới Yangon. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng cộng đã có 92 thi thể nạn nhân được tìm thấy trong thảm kịch trên.

Philippines: Chính phủ ngừng tấn công nhằm vào phiến quân NPA

 

Ngày 18/6, Chính phủ Philippines cho biết sẽ ngừng các cuộc tấn công nhằm vào phiến quân quân đội nhân dân mới (NPA) nhằm đáp lại một kế hoạch tương tự của lực lượng nổi dậy này và cho phép quân đội tập trung vào việc chặn đứng cuộc vây hãm đẫm máu của nhóm phiến quân Maute, vốn thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), kéo dài gần 1 tháng qua tại thành phố Marawi miền Nam Philippines.

Chính phủ Philippines cho hay động thái này của Manila nhằm thúc đẩy đàm phán về một lệnh ngừng bắn và một hiệp ước hòa bình với nhóm phiến quân Quân đội Nhân dân mới (NPA). Trước đó, quân đội Philippines đã đồng thời phải chiến đấu với cả NPA và phiến quân Hồi giáo tại miền Nam nước này. Tuy nhiên, hiện chưa rõ khi nào việc đình chỉ này có hiệu lực cũng như các điều kiện để thực hiện.

Trong vòng hòa đàm hồi tháng 4/2017 tại Hà Lan, Chính phủ Philippines và NPA đã ký một thỏa thuận về ngừng bắn song phương tạm thời. Tuy nhiên sau đó, chính phủ cáo buộc NPA đã tấn công một công ty lương thực, đốt một số thiết bị, cướp vũ khí của các nhân viên an ninh ở Mindanao hôm 29/4 vừa qua./.

BT
Thăm dò khán giả