Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar thu giữ lượng ma túy tổng hợp khổng lồ

(ANTV) - Nhà chức trách Myanmar đã phát hiện và thu giữ lượng ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước tới nay tại Đông Nam Á vụ việc này cũng hé lộ ra hoạt động sản xuất chất gây nghiện opioid chưa từng thấy tại khu vực vốn nổi tiếng với heroin và ma túy đá.

 

Từ tháng 3 đến tháng 4 vừa qua, các lực lượng chức năng Myanmar đã đột kích các xưởng pha chế chui ở khu vực Kutkai, bang Shan, và thu giữ gần 200 triệu viên ma túy đá, 500kg ma túy đá dạng tinh thể, khoảng 300 kg heroin, và 3.750 lít methylfentanyl.

Văn phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc đã mô tả vụ bắt giữ trên là một trong những chiến dịch chống ma túy lớn nhất và thành công nhất trong lịch sử khu vực này. Myanmar hiện là nước sản xuất heroin lớn thứ hai thế giới, sau Afghanistan, và hiện đã trở thành nguồn cung cấp ma túy đá lớn nhất thế giới.

Lybia: Lực lượng miền Đông rút khỏi một số khu vực ở thủ đô Tripoli

 

Lực lượng Quân đội quốc gia Libya  trung thành với Tướng quân đội miền Đông Khalifa Haftar ngày 19/5 đã rút khỏi các khu vực của thủ đô Tripoli.

Việc rút quân được thực hiện sau khi Lực lượng Quân đội quốc gia Libya để mất quyền kiểm soát căn cứ không quân Watiya ở phía Tây Nam thủ đô Tripoli về tay các lực lượng ủng hộ Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya. Đây là một đòn mạnh giáng vào chiến dịch kéo dài 1 năm qua của lực lượng này nhằm đánh chiếm thủ đô.

Người phát ngôn Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya cho biết lực lượng này đã tiến hành sắp xếp lại lực lượng và rút khỏi một số khu dân cư đông đúc.

BT
Thăm dò khán giả