Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar thông qua luật mới thu hút đầu tư nước ngoài

(ANTV) - Thượng viện Myanmar đã thông qua dự thảo Luật Đầu tư mới của nước này. Trước đó, dự luật trên cũng đã được Hạ viện thông qua hồi tháng trước. Việc Quốc hội Myanmar nhanh chóng thông qua dự luật mới được xem là động thái nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho giới đầu tư nước ngoài tại thị trường đầy tiềm năng này.

Luật Đầu tư mới bao gồm các điều khoản miễn thuế khác với quy định trong luật hiện hành, theo đó miễn thuế chỉ áp dụng với đầu tư trong những lĩnh vực mà Chính phủ mới phát triển. Theo Ủy ban Đầu tư Myanmar, sau khi được lưỡng viện Quốc hội thông qua, Luật Đầu tư mới này sẽ sớm có hiệu lực, nhằm đáp ứng nhu cầu của số lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào thị trường Myanmar.

Theo nhận định của giới chuyên gia, luật đầu tư nước ngoài hiện hành tại Myanmar có nhiều nhược điểm, điển hình là quy định các đề xuất đầu tư phải được Ủy ban Đầu tư Myanmar cấp phép, cũng như không đưa ra cách thức giải quyết tranh chấp qua thương lượng trước khi đem ra trọng tài phân xử và thiếu giải thích pháp lý về chính sách tiền tệ khi chuyển ngoại tệ. Việc miễn thuế cũng dẫn đến ngân sách bị thất thu. Ngoài ra, việc tồn tại 2 luật đầu tư hiện hành dẫn đến cách hiểu có sự phân biệt đối xử giữa nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tỷ lệ người ủng hộ Tổng thống Philippines tăng cao

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận độc lập công bố ngày 06/10, tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong 90 ngày đầu nhiệm kỳ lãnh đạo của ông ở mức "rất tốt". Điều này được cho là thể hiện sự ủng hộ của người dân Philippines đối với chính sách cứng rắn của Tổng thống Duterte trong cuộc chiến chống tội phạm.

Theo kết quả cuộc thăm dò tiến hành từ ngày 24-27/9 đối với 1.200 người Philippines, có tới 64% ý kiến bày tỏ "hài lòng" về sự thể hiện của ông Duterte trên cương vị Tổng thống Philippines, trong khi chỉ có 11% không hài lòng, số còn lại chưa có ý kiến dứt khoát. Con số này cũng cho thấy ông Duterte đã có khởi đầu tốt hơn so với những người tiền nhiệm.

Ông Duterte nhận chức Tổng thống Philippines hồi tháng 6 vừa qua sau 2 thập kỷ giữ chức Thị trưởng Davao. Điểm nổi bật nhất trong cương lĩnh tranh cử Tổng thống của ông là chính sách không khoan nhượng với tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy.

Và ngay sau khi nhậm chức, ông đã phát động một chiến dịch truy quét và trấn áp tội phạm ma túy quyết liệt nhất từ trước tới nay, song chiến dịch này đang chịu sự chỉ trích của nhiều nước phương Tây.


 

BT
Thăm dò khán giả