Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar: thêm 5 người bị thương trong vụ đột kích của cảnh sát

(ANTV) - Các nguồn tin cho biết, cuộc đột kích của cảnh sát vào nhà máy đóng tàu ở thành phố Mandalay, thành phố lớn thứ 2 của Myanmar, đã trở thành một vụ bạo lực khi các lực lượng dùng đạn cao su bắn vào người biểu tình tụ tập nhằm ngăn chặn những vụ bắt giữ.

Trước đó, hàng trăm cảnh sát đã có mặt tại nhà máy Yadanarbon. Sự có mặt của họ đã tạo ra bầu không khí lo ngại của người dân về việc chính quyền sẽ bắt giữ các công nhân tham gia phong trào phản đối vụ binh biến.

Sau đó, những người này dùng chảo với nồi để đập tạo âm thanh, kêu gọi cảnh sát rời hiện trường. Tuy nhiên, cảnh sát đã dùng súng và đạn cao su, giải tán những người biểu tình khiến ít nhất 5 người bị thương.

Còn tại thành phố Yangon, những người trẻ tuổi đã mang vòng hoa và đặt hoa tới lễ tưởng niệm Mya Khaing - người đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình phản đối cuộc đảo chính. Một buổi lễ tương tự cũng diễn ra ở thủ đô Naypyitaw.

Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cùng 9 Bộ trưởng trong Nội các Thái Lan ngày 20/02 đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội theo kiến nghị của phe đối lập.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra lúc 10 giờ 30 sáng 20/02 sau 4 ngày tranh luận từ ngày 16-19/02, trong đó phe đối lập chỉ trích chính phủ về việc xử lý sự bùng phát của dịch COVID-19, tình trạng của nền kinh tế và cáo buộc tham nhũng. Chính phủ đã bác bỏ những cáo buộc đó và bảo vệ các chính sách và chiến lược của mình.

Kết quả bỏ phiếu cho thấy Thủ tướng Prayut Chan-o-cha nhận được 272 phiếu ủng hộ, 206 phiếu chống và 3 phiếu trắng. Trong số 3 Phó Thủ tướng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế nhận được nhiều phiếu ủng hộ nhất là 275 phiếu.

Cùng ngày 20/02, các nhóm phản đối chính phủ đã kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình tại giao lộ Kiak Kai gần tòa nhà quốc hội. Trước thông tin này, các nhà chức trách Thái Lan đã lên kế hoạch triển khai hơn 12.000 cảnh sát kiểm soát đám đông vào cuối tuần.

 

Thăm dò khán giả