Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 5, 08/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar: Tai nạn máy bay chở hơn 100 người

(ANTV) - Chiều 07/6 (giờ địa phương), một chiếc máy bay của Myanmar chở 116 người, trong đó có 105 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn, khi đang trên hành trình từ thành phố Myeik tới Yangon thì mất liên lạc khi cách thành phố Dawei khoảng hơn 32 km về phía Tây. Lực lượng cứu hộ Myanmar cho biết, đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ máy bay tại khu vực Biển Andaman.

Theo cơ quan chức năng, các mảnh vỡ của máy bay gặp nạn xuất hiện tại vùng biển nằm cách thành phố Dawei khoảng 218 km. Hiện lực lượng hải quân Myanmar vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm ở khu vực này. Những hành khách đi trên chuyến bay hầu hết là thân nhân của các sĩ quan quân đội đóng ở vùng duyên hải.

Thời tiết xấu được cho có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác sẽ được công bố sau khi tìm thấy hộp đen của máy bay.

Thêm 1 quốc gia cắt đứt quan hệ với Qatar

Bất chấp sự xuống thang của Qatar cũng như lời kêu gọi Kuwait đứng ra làm trung gian hòa giải, khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh trở nên trầm trọng hơn khi xuất hiện quốc gia thứ 9 tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar.

Bộ ngoại giao Mauritania - một nước Tây Phi thuộc Liên đoàn Arab (AL) - ngày 6/6 đã tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar với cáo buộc nước này “bảo trợ khủng bố”. Với tuyên bố trên, Mauritania trở thành quốc gia thứ 9 quyết định chấm dứt mối quan hệ ngoại giao với Doha sau 8 nước: Ả Rập Xê Út, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain, Ai Cập, Yemen, Libya, Maldives, Mauritius.

Việc các quốc gia tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar được coi là cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất tại khu vực Vùng Vịnh hiện nay. Đứng trước nhiều nguy cơ, Qatar đã bày tỏ quan điểm sẵn sàng tổ chức đối thoại với các nước láng giềng vùng Vịnh và thúc đẩy hòa bình ở Trung Đông, cũng như tham gia cuộc chiến chống khủng bố.

 

BT
Thăm dò khán giả