Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 7, 10/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar: Người biểu tình dùng vũ khí tự chế đối đầu lực lượng an ninh

(ANTV) - Truyền thông Myanmar hôm qua cho biết, đã có ít nhất 11 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh tại một thị trấn ở tây bắc Myanmar.

Những người biểu tình mang theo súng tự chế, dao, bom cháy để chống trả quân đội tại thị trấn Taze trong khi quân đội huy động thêm nhiều binh sỹ đến khu vực này. Giao tranh nổ ra vào sáng 8/4 (giờ địa phương), khiến ít nhất 11 người biểu tình thiệt mạng và 20 người khác bị thương, còn phía quân đội không có thông báo về các trường thương vong.

Theo Hiệp hội hỗ trợ tù nhân (AAPP) của Myanmar, đã có hơn 600 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình phản đối quân đội tiếp quản quyền lực kể từ cuộc chính biến ngày 1/2 vừa qua.

Anh: Bạo loạn tại vùng Bắc Ireland tiếp tục bùng phát

Bạo loạn tại vùng Bắc Ireland, Anh tiếp tục bùng phát  trong ngày hôm qua bất chấp các lãnh đạo Anh, Cộng hòa Ireland và Liên minh châu Âu (EU) đều kêu gọi các bên kiềm chế. Tình trạng bạo loạn kéo dài trong vài ngày qua và cũng là đợt bất ổn nghiêm trọng nhất từng xảy ra tại vùng Bắc Ireland trong nhiều năm trở lại đây.

Phóng viên hiện trường của hãng AFP đưa tin tối 8/4 người biểu tình tiếp tục ném bom xăng và đá nhằm vào lực lượng cảnh sát chống bạo động tại thành phố Belfast, thủ phủ vùng Bắc Ireland.

Trong khi đó, hãng Reuters, Anh đưa tin khoảng 100 người biểu tình, chủ yếu là người trẻ tuổi, tấn công các cảnh sát tại đường Springfeild, khu vực thuộc phe ủng hộ Cộng hòa Ireland ở Belfast. Đám đông chỉ giải tán sau khi cảnh sát chống bạo động tăng cường các biện pháp trấn áp, sử dụng vòi rồng. Bất ổn bùng phát những ngày qua do phe ủng hộ Vương quốc Anh tại Bắc Ireland phản đối tình trạng gián đoạn hoạt động kinh tế do Brexit và những mâu thuẫn sẵn có với các cộng đồng người ủng hộ Cộng hòa Ireland.

BT
Thăm dò khán giả