Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 3, 16/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar mở rộng khu vực áp dụng thiết quân luật

(ANTV) - Ngày 15/3, Hội đồng Hành pháp Nhà nước Myanmar đã mở rộng lệnh thiết quân luật ra 4 quận mới ở Yangon gồm North Dagon, South Dagon, Dagon Seikkan và North Okkalapa. Trước đó, thiết quân luật đã được ban bố tại quận Hlaingthaya và Shwe Pyi Thar thuộc vùng cố đô sau khi xảy ra vụ việc một số nhà máy ở các địa phương này bị đốt phá.

Ít nhất 22 người biểu tình đã thiệt mạng ở vùng ngoại ô Hlaingthaya của Yangon, nơi đặt các khu công nghiệp, trong ngày Chủ nhật 14/3 sau khi các nhà máy của Trung Quốc tại khu vực này bị phóng hoả.Thêm 16 người biểu tình khác thiệt mạng cùng ngày ở những nơi khác tại Myanmar, khiến đây trở thành ngày nhiều người chết nhất kể từ sau cuộc chính biến hôm 1/2/2021.

Đại sứ quán Trung Quốc cho biết nhiều nhân viên Trung Quốc đã bị thương và mắc kẹt trong các cuộc đốt phá của những kẻ tấn công không rõ danh tính nhằm vào các nhà máy may mặc ở Hlaingthaya. Đại diện Bắc Kinh kêu gọi Myanmar bảo vệ tài sản và công dân Trung Quốc.

Thái Lan: Quốc hội dự kiến bỏ phiếu về dự luật sửa đổi hiến pháp

Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai đã phát tín hiệu cho thấy cuộc bỏ phiếu cho lần đọc thứ ba của dự luật sửa đổi hiến pháp dự kiến vào 17/3 sẽ diễn ra theo kế hoạch.

Ngày 15/3, tờ Bangkok Post đưa tin Chủ tịch Quốc hội nói rằng, ông sẽ không gặp các đại diện từ Thượng viện hoặc các hạ nghị sĩ của liên minh cầm quyền và phe đối lập để thảo luận thêm về vấn đề này, vì cuộc bỏ phiếu lần thứ 3 đối với dự luật sửa đổi hiến pháp đã được đưa vào chương trình nghị sự của Quốc hội.

Trong phiên họp ngày 17/3, các nghị sĩ sẽ bỏ phiếu về việc có thông qua dự luật sửa đổi theo kế hoạch hay không. Các nghị sĩ vẫn có quyền nêu ra các vấn đề liên quan đến phán quyết của Tòa án Hiến pháp để thảo luận.

B.T
Thăm dò khán giả