Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 6, 09/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar: Lũ lụt hoành hành, hàng chục nghìn người phải sơ tán

(ANTV) -Lũ lụt nghiêm trọng hoành hành ở Myanmar trong những tuần vừa qua đã buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, trong bối cảnh mưa xối xả xuống nhiều khu vực ở nước này.

 

Các hình ảnh quay từ trên cao tại thành phố Shwegyin thuộc vùng Bago, miền Đông Myanmar, cho thấy khu vực này đã bị nhấn chìm trong nước lũ và thứ duy nhất có thể nhìn thấy là mái của một số ngôi nhà nằm dọc sông Sittaung. Lực lượng khẩn cấp đã được huy động để sơ tán người dân tới nơi khô ráo, trong đó nhiều người phải lánh nạn tạm thời tại các ngôi chùa ở địa phương.
 
Người đứng đầu cơ quan quản lý thảm họa Myanmar cho biết hơn 30.000 người ở nước này đã phải di dời chỗ ở do lũ lụt.
 
Tuy nhiên, theo ước tính của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), con số này là khoảng 89.000 người.
 
 Trung Quốc cho phép đăng kí kết hôn Online qua ứng dụng Alipay
 

 

Tại Trung Quốc, việc kết hôn giờ đây đã trở nên vô cùng dễ dàng khi các cặp đôi có thể đăng kí và nhận giấy chứng nhận kết hôn qua ứng dụng thanh toán, trả tiền Alipay. Đây là một nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ ba không có phí giao dịch do tập đoàn Alibaba sáng lập.
 
Hiện nay, tại một số tỉnh của Trung Quốc, các cặp đôi có thể đăng ký và nhận hôn thú bản mềm trên Alipay. Theo Alipay, các tỉnh như Phúc Kiến, Giang Tây, Giang Tô, Chết giang và khu đô thị Trùng Khánh đều hỗ trợ đăng kí kết hôn online qua ứng dụng này.
 
Giấy đăng ký kết hôn là một tài liệu pháp lý hợp lệ ở Trung Quốc, được sử dụng như một bằng chứng về hôn nhân. Thông thường, các cặp đôi sẽ phải đến cơ quan có thẩm quyền và phải xếp hàng chờ tới lượt. Vì vậy. việc đăng ký kết hôn online sẽ giảm thiểu được sự vất vả, nhanh chóng và dễ dàng hơn cho các cặp vợ chồng.

 

Thăm dò khán giả