Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Chủ Nhật, 28/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar: Cưỡi voi tham gia biểu tình

(ANTV) - Các cuộc biểu tình phản đối đảo chính tại Myanmar vẫn chưa lắng xuống. Những người biểu tình sử dụng mọi cách thức để thể hiện quan điểm của mình. Mới đây, một đàn voi đã được huy động, tăng thêm khí thế cho người dân Myanmar.

Người biểu tình cưỡi 7 con voi tham gia tuần hành phản đối đảo chính. Các quản tượng cầm cờ và biểu ngữ phản đối chính quyền quân sự, điều khiển 7 con voi nối đuôi nhau đi trên đường. Đằng sau họ là những người biểu tình đi bộ và lái xe máy.

Myanmar tuần này tiếp tục chứng kiến các cuộc biểu tình lớn và một cuộc tổng đình công phản đối đảo chính, yêu cầu trả tự do cho Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi, bất chấp cảnh báo từ chính quyền rằng cuộc đối đầu có thể khiến người dân thiệt mạng.

Hiện, quân đội Myanmar chưa đưa ra khung thời gian cho cuộc bầu cử mới, nhưng họ đã áp đặt tình trạng khẩn cấp kéo dài một năm, vì vậy rất có thể bầu cử diễn ra sau đó.  


Một nguồn tin quân sự cho biết 22 binh sĩ của lực lượng chính phủ và 28 thành viên của Houthi đã thiệt mạng trong 24 giờ qua, khi giao tranh đã diễn ra ác liệt giữa quân đội chính phủ và lực lượng Houthi ở tỉnh chiến lược Marib của Yemen.

Trong số thành viên thiệt mạng, có cả chỉ huy của lực lượng đặc nhiệm ở tỉnh Marib - Tướng Abdel Ghani Shaalan. Hiện giao tranh vẫn đang tiếp diễn ở tất cả các mặt trận xung quanh Marib.

Các nguồn tin khác cho hay, Liên minh do Ả Rập Xê Út dẫn đầu đã thực hiện hơn 12 vụ không kích để hỗ trợ lực lượng chính phủ trên bộ.

Là một thành phố giàu dầu mỏ, Marib nằm cách thủ đô Sana'a khoảng 120 km về phía Đông, vốn bị lực lượng Houthi kiểm soát từ năm 2014. Kể từ khi cuộc tấn công của lực lượng này tái diễn vào ngày 8/2 vừa qua, hàng chục tay súng của cả hai bên đã thiệt mạng và hàng trăm gia đình buộc phải đi lánh nạn.

BT
Thăm dò khán giả