Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar: Các ngân hàng nối lại dịch vụ tài chính

(ANTV) - Liên quan đến tình hình chính biến tại Myanmar. Ngày 2/2 kệnh truyền hình quân đội nước này cho biết, tất cả các ngân hàng ở nước này đã nối lại dịch vụ tài chính.

 

Theo thông báo của Hiệp hội các ngân hàng Myanmar trước đó ngày 1/2, tất cả các ngân hàng trong nước thuộc tổ chức này đều tạm thời dừng các dịch vụ tài chính trong vài giờ do tình trạng kết nối Internet yếu. Tuy nhiên, hiện giờ Internet đã được nối lại và các dịch vụ ngân hàng đang vận hành bình thường.

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 1/2 đã bày tỏ đặc biệt quan ngại trước tình hình hiện nay tại Myanmar và việc quân đội nắm quyền kiếm soát đất nước, đồng thời cảnh báo những diễn biến nói trên có thể làm đình trệ tiến trình chuyển giao và triển vọng phát triển của quốc gia này.

Trong một diễn biến khác, ban quản lý sân bay quốc tế ở Yangon đã tuyên bố đóng cửa cho đến tháng 5, song không công bố ngày cụ thể. Hiện tại, việc cho phép hạ cánh và cất cánh đã bị thu hồi đối với tất cả các chuyến bay, bao gồm cả các chuyến bay cứu trợ, cho đến 23h59 ngày 31/5.

 

Trong ngày 2/2, Indonesia thông báo đã gửi 5 bộ phận của chiếc máy bay gặp nạn hồi tháng trước của hãng hàng không Sriwijaya Air đến Mỹ và Anh để điều tra làm rõ về nguyên nhân vụ tai nạn.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia cho biết, các bộ phận của máy bay gặp nạn, trong đó có van điều khiển tự động công suất động cơ máy bay, sẽ được kiểm tra chi tiết. Trong khi đó, hộp đen ghi lại dữ liệu của chuyến bay  đã được giải mã, nhưng chưa tìm được “thiết bị ghi âm buồng lái” có thể chứa thông tin liên quan tới yếu tố con người.

Theo ủy ban trên, dữ liệu từ hộp đen chưa đủ để xác định nguyên nhân khiến hệ thống điều khiển tự động bị trục trặc. Do đó, việc chuyển thêm các bộ phận khác của máy bay đến Mỹ và Anh để kiểm tra là cần thiết. Trước đó, ngày 24/1, Ủy ban trên cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ rơi máy bay có thể là do trục trặc ở hệ thống ga tự động.

BT
Thăm dò khán giả