Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:07, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ yêu cầu chấm dứt không kích các bệnh viện ở Aleppo

(ANTV) -Liên quan đến tình hình chiến sự tại Syria, ngày 19/11, Mỹ đã lên án các cuộc không kích nhằm vào các bệnh viện ở phía Đông thành phố Aleppo, đồng thời kêu gọi Nga tiến hành các biện pháp ngăn chặn bạo lực leo thang.

 
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Susan Rice khẳng định, Mỹ lên án mạnh mẽ các vụ tấn công kinh hoàng vào cơ sở y tế và nhân viên cứu trợ. Một lần nữa, Mỹ cùng các đối tác kêu gọi giảm tình trạng bạo lực và ngừng bắn ngay lập tức ở Aleppo, để tạo điều kiện cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo.
 
Trước đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, trong 2 ngày qua, đã có ít nhất 27 dân thường thiệt mạng trong các vụ không kích và pháo kích của quân chính phủ nhằm vào khu vực do phiến quân kiểm soát ở thành phố Aleppo.
 
Các vụ oanh tạc quy mô lớn cũng diễn ra khắp khu vực phía Đông của thành phố này, khiến cho tất cả các bệnh viện không thể hoạt động được nữa.
 
 
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump gặp ông Mitt Romney
 
Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump ngày hôm qua (9/11), đã gặp ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2012, ông Mitt Romney, sự kiện nhiều khả năng làm dấy lên các đồn đoán rằng ông Romney có thể trở thành Ngoại trưởng Mỹ mới.
 
Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp kéo dài 1 giờ 20 phút, ông Trump cho biết cuộc gặp gỡ "đã diễn ra tuyệt vời." Trong khi đó, ông Romney cho biết cuộc thảo luận đã "trọn vẹn và đi vào chiều sâu".  Tuy nhiên, ông Romney đã phớt lờ các câu hỏi liên quan đến việc ông được đề nghị về một vị trí trong nội các mới.
 
Trước đó, hôm 17/11 kênh truyền hình NBC News dẫn một số nguồn tin giấu tên cho biết ông Trump đang cân nhắc ông Romney cho vị trí Ngoại trưởng, bất chấp việc ông Romney từng kịch liệt chỉ trích ông Trump.
 
Tuy nhiên, cho đến nay, ông Trump vẫn giữ kín việc ông sẽ chỉ định ai vào vị trí người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cũng như các vị trí khác trong Nội các sắp tới của ông. Ông Trump khẳng định, chỉ có ông mới biết được “những cái tên cuối cùng cho những vị trí này”.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả