Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 20/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ xúc tiến thành lập trung tâm giám sát người nhập cư bất hợp pháp

(ANTV) -  Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xúc tiến thành lập một trung tâm dữ liệu sinh trắc học tại Bộ An ninh nội địa Mỹ nhằm thu thập thông tin về hoạt động của người nhập cư tại Mỹ.

 

 

Mục đích của trung tâm này sẽ là giám sát và dự báo tốt những hoạt động của các nhóm người nhập cư, chẳng hạn như 30.000 người Haiti vượt biên bất hợp pháp tới bang Texas của Mỹ hồi tháng 9.

Trung tâm trên dự kiến đi vào hoạt động vào cuối tháng 10 và cung cấp cho Bộ An ninh nội địa Mỹ những dấu hiệu hay cảnh báo về những làn sóng nhập cư tiềm tàng từ khu vực Nam Mỹ và Trung Mỹ. Cơ sở này cũng sẽ thu thập thông tin tình báo từ các nhân viên của Bộ An ninh nội địa thường trú trên khắp Bán cầu Tây.

 

 

Những nỗ lực thành lập chính phủ mới ở Đức sau cuộc Tổng tuyển cử vào cuối tháng 9 vừa qua, đang xuất hiện tín hiệu hết sức khả quan. Đảng Dân chủ Tự do (FDP) đã bỏ phiếu nhất trí tham gia các cuộc đàm phán chính thức thành lập chính phủ liên minh với đảng Dân chủ Xã hội (SPD) và đảng Xanh.

Trước đó, đại diện của ba bên đã kết thúc các cuộc đàm phán thăm dò đầu tiên và nhất trí trên nguyên tắc sẽ tiến hành đàm phán chính thức nhằm thành lập một liên minh “đèn giao thông” cầm quyền tại Đức trong 4 năm tới.

Như vậy, với sự nhất trí của cả 3 đảng gồm SPD, đảng Xanh và FDP, tiến trình thành lập liên minh cầm quyền “đèn giao thông” Đỏ-Vàng-Xanh sẽ sớm được tiến hành.

Đồng Chủ tịch đảng Xanh Robert Habeck khẳng định sẽ tham gia chính phủ trong tương lai, đưa đảng Xanh lần thứ hai có mặt trong chính phủ liên bang và sẽ là động lực cho sự thay đổi lớn của nước Đức. Kết quả khảo sát trưng cầu ý dân cho thấy, một liên minh “đèn giao thông” dưới sự lãnh đạo của ông Olaf Scholz sẽ nhận được sự đồng tình lớn trong dân chúng khi có tới 62% số ý kiến được hỏi đánh giá tốt một chính phủ như vậy.

BT
Thăm dò khán giả