Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ xin lỗi vì làm thiệt mạng 352 thường dân khi không kích ở Syria và Iraq

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 30/4 xác nhận, ít nhất 352 dân thường thiệt mạng trong cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria và Iraq nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo kể từ khi hoạt động này bắt đầu vào năm 2014.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã gửi lời xin lỗi đến gia đình có người thiệt mạng và những người bị ảnh hưởng của các cuộc không kích.

Trong đánh giá hàng tháng về thương vong đối với dân thường do các chiến dịch của liên quân chống IS, Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp chung (CJTF) cho biết vẫn đang đánh giá 42 báo cáo về thương vong cho dân thường.

Báo cáo cũng đề cập tới 26 người thiệt mạng trong 3 cuộc không kích riêng rẽ trong tháng 3. Tuy nhiên, thống kê chính thức của quân đội thấp hơn nhiều so với các tổ chức khác. Tổ chức giám sát Airwars cho biết hơn 3.000 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair tuyên bố trở lại chính trường
 
Cựu Thủ tướng Anh giai đoạn 1997 - 2007 Tony Blair, ngày 30/4 đã tuyên bố sẽ trở lại chính trường do lo ngại tiến trình Brexit tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây thiệt hại cho đất nước.

Báo "Mirror" của Anh ngày 30/4 dẫn lời ông Blair nêu rõ tiến trình Brexit đã tạo cho cựu lãnh đạo này một động lực lớn thúc đẩy ông tham gia tích cực hơn vào đời sống chính trị đất nước.

Ông Blair tuyên bố rằng ông không muốn giữ im lặng trong thời điểm có ý nghĩa lịch sử, khi mà tiến trình Brexit, liên quan tới việc Anh rời thị trường chung châu Âu và tìm kiếm một Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu (EU), có thể dẫn tới những thiệt hại to lớn cho "xứ sở sương mù".

Cựu Thủ tướng Anh nói rằng ông muốn thành lập một phong trào chính trị để "định hình" chính sách của Anh khi nước này bắt đầu đàm phán rời EU.

Hồi tháng 2 vừa qua, ông Blair đã lên tiếng ủng hộ Anh nên ở lại EU khi cho rằng cử tri Anh cần có quyền thay đổi ý kiến về Brexit.

 

BT
Thăm dò khán giả