Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 07/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ xem xét trừng phạt Triều Tiên vì vấn đề nhân quyền

(ANTV) - Tờ JoongAng Ilbo, của Hàn Quốc ngày 6/7, dẫn nhiều nguồn tin từ Mỹ và Hàn Quốc cho biết Washington sẽ lần đầu tiên xem xét áp đặt trừng phạt các quan chức Triều Tiên do những vi phạm về nhân quyền. Trong danh sách đen các cá nhân chịu trách nhiệm nhiều khả năng có cả nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Danh sách đen nói trên, sẽ sớm được trình lên Quốc hội Mỹ trong tuần này, gồm 15 quan chức trong ban lãnh đạo Triều Tiên và 10 cơ quan vi phạm nhân quyền.

Động thái này sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng, bởi "việc đệ trình một báo cáo vi phạm nhân quyền và công bố các biện pháp trừng phạt liên quan vấn đề nhân quyền của Triều Tiên - khác với các biện pháp trừng phạt do các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa của Bình Nhưỡng - sẽ liệt Triều Tiên vào danh sách 'các nước vi phạm nhân quyền' trong thời gian dài".

IS cảnh báo tấn công Malaysia


Mạng lưới các phần tử cực đoan tại Malaysia, thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đưa ra lời cảnh báo sẽ tổ chức các cuộc tấn công quy mô lớn trong thời gian tới tại Malaysia. Mối đe dọa này được đưa ra sau khi Kuala Lumpur vừa chứng kiến một vụ nổ lựu đạn vào cuối tháng 6 khiến 8 người bị thương.

Lãnh đạo của những phần tử IS người Malaysia tại Syria Muhamad Wanndy Mohamed Jedi cho biết, vụ việc hôm 28/6 vừa rồi là cảnh báo đối với chính phủ và các cuộc tấn công quy mô lớn hơn sẽ được thực hiện nếu chính phủ tiếp tục sử dụng Đạo luật về tội phạm an ninh để trừng phạt các thành viên IS ở Malaysia.

Trong diễn biến liên quan, lực lượng chống khủng bố Malaysia cho biết đã bắt giữ hơn 200 đối tượng tình nghi là thành viên IS, thông qua đó, đã phá vỡ 9 âm mưu tấn công của IS tại nước này, hầu hết đang ở giai đoạn lên kế hoạch. 

BT
Thăm dò khán giả