Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ xem xét bổ sung danh sách cấm các công ty Trung Quốc

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xem xét bổ sung vào danh sách cấm các công ty do Trung Quốc sở hữu. Danh sách này hiện bao gồm ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok, và Công ty Tencent, chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat.

Hiện chưa có thông báo về các công ty mới được bổ sung vào danh sách cấm. Tuy nhiên Nhà Trắng vẫn nhắc lại mục đích cấm các công ty này nhằm ngăn chặn hoạt động thu thập dữ liệu và bảo vệ an ninh quốc gia.

Trước đó, ngày 6/8, Tổng thống Trump đã ban hành các sắc lệnh cấm mọi giao dịch với 2 công ty của Trung Quốc gồm ByteDance, chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok, và Công ty Tencent, chủ sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat.

TikTok và WeChat đều là 2 ứng dụng mạng xã hội có trên 1 tỷ người dùng. Tuy có trụ sở tại Los Angeles, nhưng trên thực tế TikTok thuộc về công ty ByteDance của Trung Quốc và là phiên bản quốc tế của ứng dụng Douyin ở Trung Quốc.

Tối 17/8 theo giờ địa phương, đảng Dân chủ đã khai mạc Đại hội đảng toàn quốc lần thứ 49 tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin nhằm bầu chọn ứng cử viên tổng thống của đảng này tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới. 

Đại hội Toàn quốc năm nay của đảng Dân chủ sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến trong 4 ngày từ 17-20/8 tại Trung tâm Wisconsin và được kết nối với nhiều thành phố và địa điểm trên toàn nước Mỹ.

Đây là lần đầu tiên một sự kiện quan trọng trong tiến trình bầu cử tổng thống Mỹ được tổ chức theo hình thức trực tuyến với nhiều hoạt động thay đổi so với các đại hội truyền thống trước đó nhằm đảm bảo vấn đề sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn ra phức tạp tại Mỹ.

Tại Đại hội, đảng Dân chủ sẽ đề cử cựu Phó Tổng thống Joe Biden làm ứng cử viên tổng thống và Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm ứng viên liên danh tranh cử chức Phó Tổng thống của đảng này.

Chủ đề chính của 4 ngày diễn ra đại hội của đảng Dân chủ năm nay là “Đoàn kết nước Mỹ”, kêu gọi người dân cùng đoàn kết và ủng hộ tầm nhìn của ông Joe Biden đó là đưa đất nước thoát khỏi tình trạng hỗn loạn và khủng hoảng dưới sự điều hành của đương kim Tổng thống Donald Trump và từ đó xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho nước Mỹ.

Theo kế hoạch, tại Đại hội, nhiều ngôi sao mới nổi cũng như một số nhân vật có uy tín và ảnh hưởng  của đảng Dân chủ sẽ có bài phát biểu./.

BT
Thăm dò khán giả