Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 2, 20/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ xem xét 2 chiến lược đánh chặn tên lửa Triều Tiên

(ANTV) -Chính quyền Mỹ đang cân nhắc 2 chiến lược thử nghiệm để ngăn chặn cuộc tấn công tên lửa của Triều Tiên nhằm vào lãnh thổ Mỹ.

 
Liên quan đến tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Chính quyền Mỹ đang cân nhắc 2 chiến lược thử nghiệm để ngăn chặn cuộc tấn công tên lửa của Triều Tiên nhằm vào lãnh thổ nước này. Nhà Trắng cũng đã đề nghị Quốc hội giải ngân khoản ngân sách 4 tỷ USD để thực hiện các chiến lược thí nghiệm trên.
 
Cách tiếp cận thứ nhất liên quan tới việc tăng cường các cuộc tấn công mạng và những hành động phá hoại khác có thể can thiệp vào các vụ phóng tên lửa. Cách tiếp cận thứ hai là cho nổ tung tên lửa đang ở “giai đoạn đẩy”, khi chúng là các mục tiêu có tốc độ di chuyển chậm và dễ bị phát hiện.
 
Nhà Trắng đã đề nghị Quốc hội giải ngân khoản ngân sách 4 tỷ USD để thực hiện các chiến lược thí nghiệm trên. Trước đó, Quốc hội đã cấp 8 tỷ USD cho Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ.
 
Các động thái trên diễn ra sau khi Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và liên tiếp phóng tên lửa, bao gồm 2 quả lên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) phóng trong tháng 7 được cho là có thể vươn tới lãnh thổ Mỹ, trong đó có Los Angeles và Chicago.
 
Palestine cảnh báo sẽ đóng băng quan hệ với Mỹ
 
 
Ngày 18/11, Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) Saeb Erekat tuyên bố Palestine sẽ đóng băng quan hệ với Mỹ nếu nước này đóng cửa văn phòng đại diện của PLO tại thủ đô Washington.
 
Trước đó, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định văn phòng đại diện PLO tại Washington sẽ bị đóng cửa. Giới chức Washington cho rằng Palestine đã vi phạm một đạo luật của Mỹ với việc kêu gọi đưa Israel ra xét xử tại Tòa Hình sự Quốc tế (ICC). Hiện vẫn chưa rõ khi nào văn phòng đại diện PLO sẽ bị đóng cửa. Đây là lần đầu tiên Mỹ thực hiện động thái này kể từ những năm 1980.
 
Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki  nói rằng chính quyền Palestine đã nhận được một bức thư của Bộ Ngoại giao Mỹ từ hai ngày trước, trong đó cơ quan này cho rằng họ không thấy có đủ lý do để văn phòng đại diện PLO tiếp tục hoạt động. Ngoại trưởng Malki khẳng định điều này chưa từng xảy ra trong quá khứ và yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ cùng Nhà Trắng đưa ra lời giải thích cho quyết định của họ. Hiện phía Mỹ chưa đưa ra phản hồi nào về thông tin nêu trên.
Thăm dò khán giả