Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ xác định thủ phạm gây cháy rừng tại California

(ANTV) - Thông tin về vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử bang California, miền Tây nước Mỹ. Tính đến nay, con số người thiệt mạng đã tăng lên 77 người trong khi vẫn còn hơn 1000 người khác mất tích. Trong khi đó, các nhà điều tra Mỹ hiện đang nghi ngờ PG&E, công ty lớn nhất cung cấp điện và khí đốt cho bang California, là nguồn gốc của thảm họa cháy ở bang này.

Trong 1 biên bản công việc được chuyển giao cho bên tư pháp, các nhà điều tra phát hiện có sự trùng hợp trong việc phá hủy 1 cột điện trong khu vực vào ngày 8/11 vừa qua, trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn không lâu. Tổng cộng trong mùa thu này có khoảng 17 - 21 vụ cháy xảy ra tại phía Bắc Bang California do các đường dây điện rơi xuống đất. Số thiết bị, vật tư này đều thuộc PG&E.

Viện Công tố địa phương đã quyết định mở 1 cuộc điều tra liên quan đến các vụ cháy. Trong trường hợp bị kết luận có liên quan, số tiền mà PG&E sẽ phải đóng phạt và bồi thường thiệt hại có thể lên đến 30 tỉ USD.

Nhiều người thương vong trong các cuộc biểu tình trên khắp Haiti

Giới chức cảnh sát Haiti cho biết, đã có 6 người đã thiệt mạng và ít nhất 5 người khác bị thương trong các cuộc biểu tình trên khắp cả nước trong ngày 18/11, liên quan đến các cáo buộc về tham ô trong 1 chương trình trợ cấp xăng dầu của Venezuela cho quốc gia Caribe này.   

Hàng nghìn người Haiti đã tuần hành tới Cung điện Quốc gia ở thủ đô Port-au-Prince, kêu gọi tổ chức điều tra việc giải ngân 3,8 tỷ USD mà Haiti tiếp nhận nằm trong chương trình trợ cấp nói trên thông qua Petrocaribe 1 liên minh gồm nhiều quốc gia Caribe và Venezuela để mua dầu với giá ưu đãi. Các vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đã nổ ra sau khi những người quá khích chặn các con đường và đốt lốp xe.

Trước đó, 1 cuộc điều tra do Thượng viện Haiti tiến hành đã cáo buộc ít nhất 14 cựu quan chức trong chính quyền cựu Tổng thống Martelly tham ô, song chưa có ai bị kết tội.

 

BT
Thăm dò khán giả